• youtube
  • facebook

Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Không khí lạnh tăng cường, mưa to ở Trung Bộ và Nam Bộ

Dự báo thời tiết 2 ngày tới của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Không khí lạnh tăng cường, mưa to ở Trung Bộ và Nam Bộ.

Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Không khí lạnh tăng cường, mưa to ở Trung Bộ và Nam Bộ. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Không khí lạnh tăng cường, mưa to ở Trung Bộ và Nam Bộ. Ảnh minh họa: TTXVN

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hồi 15 giờ 30 phút ngày 17/10, do ảnh hưởng kết hợp của dải hội tụ nhiệt đới và không khí lạnh tiếp tục tăng cường ở phía Nam nên từ đêm 17/10 đến hết ngày 19/10 ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to. 

Lượng mưa ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi phổ biến từ 70 -100mm/đợt, riêng Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam từ 100 - 150mm/đợt, có nơi trên 200mm. Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa phổ biến từ 50 - 100mm/đợt. Các tỉnh phía Nam Tây Nguyên (gồm các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ có mưa từ 70 - 150mm/đợt. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 

Trong 3 - 6 giờ tới, ở khu vực tỉnh Bình Thuận sẽ có mưa rào và dông. Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, lũ quét trên các sông suối nhỏ ở vùng núi có khả năng xảy ra tại tỉnh Bình Thuận đặc biệt ở các huyện: Bắc Bình, Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân, Hàm Thuận Nam. 

Do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13 - 15 độ Vĩ Bắc, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, trong cơn dông có khả năng giật cấp 7 - 9; sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.

create

Diệu Thúy / TTXVN