• youtube
  • facebook

Giếng nước bỗng biến thành “giếng dầu“, người dân đổ xô đến xin về dùng

Thấy nước giếng sinh hoạt thường ngày bất ngờ có mùi dầu hoả, anh Hải múc lên đốt thử thì bốc cháy ngùn ngụt.

Ngày 9/4, rất đông người dân ở xóm Tân Phúc (xã Hương Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh) đến nhà anh Nguyễn Xuân Hải (43 tuổi, trú cùng xóm) để xin "dầu hoả" trong giếng nước của gia đình về sử dụng.

Anh Hải cho biết, nhiều ngày trước, khi gia đình sử dụng nước giếng thì bất ngờ thấy mùi dầu hoả. Đến trưa 8/4, nước giếng có vết dầu và nồng nặc mùi thì anh Hải múc lên kiểm tra.

Giếng nước gia đình anh Hải sử dụng bất ngờ thành

Giếng nước gia đình anh Hải sử dụng bất ngờ thành giếng dầu .

Anh Hải thử lấy giấy nhúng vào nước giếng vừa múc lên và châm lửa thì bốc cháy ngùn ngụt nên báo chính quyền địa phương để làm rõ sự việc.

"Thấy đốt cháy nước trong giếng, tôi hoảng quá nên gọi hàng xóm, chính quyền địa phương đến để kiểm tra có đúng dầu hay không. Gia đình tôi rất lo sợ trước sự việc này, giờ chúng tôi phải đi xin nước sinh hoạt ở nơi khác về sử dụng", anh Hải nói.

Anh Hải cho biết thêm, gần nhà anh có kho vận chuyển của 1 công ty và năm 2016, dầu từ kho của công ty này bị tràn ra ngoài đã gây ảnh hưởng hoa màu, cây cối. Chính vì thế lần này anh Hải nghi ngờ dầu cũng từ kho của công ty này bị tràn ra môi trường và ngấm vào giếng nước sinh hoạt của gia đình.

Anh Hải nhúng chiếc đũa vào nước giếng vừa múc lên rồi đốt thì bốc cháy ngùn ngụt.

Anh Hải nhúng chiếc đũa vào nước giếng vừa múc lên rồi đốt thì bốc cháy ngùn ngụt.

Nhiều người dân đến xin

Nhiều người dân đến xin dầu múc trong giếng về sử dụng.

"Ngày hôm qua đến giờ, tôi múc lên phải hàng trăm lít "dầu", người dân xung quanh cũng đến xin về dùng. Mong cơ quan chức năng làm rõ sự việc, nếu để "dầu" ngấm hết vào nước, vào đất thì ảnh hưởng sức khoẻ lắm" anh Hải cho hay.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Sửu - Trưởng trạm y tế xã Hương Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân khiến giếng nước người dân xuất hiện dầu.

Theo ông Sửu, không chỉ riêng gia đình anh Hải bị dầu ngấm vào nước giếng mà nhiều hộ dân xung quanh cũng có tình trạng tương tự nhưng nhẹ hơn.

"Hiện chúng tôi chỉ kiểm tra sự việc có đúng hay không, còn Trung tâm y tế dự phòng sẽ về lấy mẫu để gửi kiểm tra. Trước mắt, chúng tôi đã khuyến cáo người dân ngừng sử dụng nước này làm nước sinh hoạt", ông Sửu nói.