• youtube
  • facebook

Hà Tĩnh: Đứt dây điện, 5 con bò bị giật chết giữa đồng

Một dây điện bị đứt, rớt xuống ruộng đã giật chết 5 con bò, bê của người dân Can Lộc, Hà Tĩnh.

Dây điện bị đứt, rớt xuống ruộng giật chết 5 con bò của dân

Dây điện bị đứt, rớt xuống ruộng giật chết 5 con bò của dân

Sáng ngày 18/9, ông Đặng Hồng Kiệm, Chủ tịch UBND xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ điện giật khiến 5 con bò của dân bị chết tại chỗ.

Theo đó, khoảng 17h15 ngày 17/9, 5 con bò và bê của 3 hộ dân ở thôn Thượng Lội, xã Quang Lộc đang gặm cỏ dưới đồng lúa đoạn dẫn ra trạm bơm nước. Do đường dây điện kéo từ ngoài vào trạm bơm bị đứt, dây điện rơi xuống ruộng giật chết cả 5 con bò, bê của người dân.

"Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã phối hợp với Điện lực Can Lộc và HTX Thanh Hương quản lý trạm bơm tiến hành thoả thuận đền bù hợp lý với các hộ dân. Hiện nay, các hộ dân đã đồng tình, thống nhất cách giải quyết", ông Kiệm cho hay.

Ông Trần Xuân Sâm, Giám đốc chi nhánh Điện lực huyện Can Lộc cho biết thêm: "Nguyên nhân vụ việc một phần do bão số 10 làm cọ xát chỗ ô xi hoá. Trước lúc đóng điện trở lại, đơn vị đã đi kiểm tra nhưng đường dây vẫn chưa đứt. Sự việc xảy ra là sự rủi ro. Điện lực Can Lộc xin chia sẻ nỗi mất mát với bà con nông dân bị thiệt hại và đã tích cực phối hợp với chính quyền xã Quang Lộc để giải quyết sự cố".

create

Sỹ Hòa / baogiaothong.vn