• youtube
  • facebook

Hai nữ sinh mất tích ở Thanh Hóa: Con lên phố, bố mẹ đừng lo

Chị Giang kể, Oanh có gọi cho chị bằng một số điện thoại lạ và nói: “Con đi làm với bạn ở thành phố rồi, bố mẹ đừng lo”.

Xung quanh thông tin 2 nữ sinh lớp 10 mất tích sau lời nhắn "không phải lo cho con", sáng ngày 28/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Bá Khoa (bố nữ sinh Oanh, trú thôn 7, xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, 2 cháu đã về nhà vào sáng cùng ngày.

Hai nữ sinh đó là Lê Thị Oanh (16 tuổi) và Lê Thị Quỳnh (16 tuổi, xã Thọ Lộc, cùng học lớp 10C, trường THPT Lê Văn Linh).

Theo ông Khoa, Oanh và Quỳnh về nhà là do 1 người bạn ở Quảng Nam biết tin 2 nữ sinh mất tích nên đưa về. Nhìn hình thức bên ngoài, Oanh và Quỳnh không hao hụt nhiều so với lúc đi.

"Hai cháu bỏ đi chơi mấy ngày như thế chắc lấy tiền mừng tuổi để đi chứ bố mẹ làm gì có mà cho", ông Khoa nói thêm.

Về việc này, cùng ngày, ông Lê Tất Thành, Chủ tịch UBND xã Thọ Lộc cũng xác nhận, 2 nữ sinh đã trở về nhà an toàn.

Hai nữ sinh Oanh và Quỳnh cùng mất tích. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Hai nữ sinh Oanh và Quỳnh cùng mất tích. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 23/2, như thường lệ, Quỳnh xin bố đi học buổi chiều. Đến chiều tối không thấy con về, gia đình lo lắng liền gọi điện thì Quỳnh nói: “Con đi làm. Bố mẹ ở nhà cứ yên tâm không phải lo cho con”. Kể từ đó, gia đình chị Lê Thị Nga - mẹ đẻ em Quỳnh không liên lạc được với con gái nữa.

Theo chị Nga, sau khi biết con bỏ nhà đi, gia đình đã đi tìm và được biết Quỳnh đi cùng với bạn là Lê Thị Oanh.

Còn chị Lê Thị Giang, mẹ của Oanh cho biết: “Lâu nay, 2 đứa đến trường vẫn thường đi chung một chiếc xe đạp điện. Hôm đó, cả hai không đi xe mà lại đi xe buýt. Lúc các cháu bảo đi xe buýt, tôi định chở ra bến xe nhưng các con không đồng ý. Đến chiều tối, tôi có gọi điện thoại cho con gái thì không liên lạc được.

Mãi đến 8h sáng 24/2, cháu Oanh có gọi cho tôi bằng một số điện thoại lạ và nói: “Con đi làm với bạn ở thành phố rồi, bố mẹ đừng lo” rồi cúp máy. Kể từ đó tới giờ, gia đình tôi không liên lạc được với con gái nữa”.

Gia đình chị Giang nghi ngờ có kẻ xấu xúi giục con mình bỏ nhà đi và nêu tên đối tượng nghi nghờ trong đơn trình báo gửi cơ quan chức năng.

Cô giáo Trần Thị Sơn, giáo viên chủ nhiệm của Oanh và Quỳnh cho biết hai em học tốt, cá tính và chơi thân với nhau.

create

Thùy Dung / baodatviet.vn