• youtube
  • facebook

Hoảng hồn tàu cát đâm sập cầu sông Hoàng

Thông tin từ UBND huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào rạng sáng nay một tàu chở cát đã đâm sập cầu sông Hoàng, bắc quan sông Yên thuộc địa bàn xã Quảng Trung, gây cô lập cho nhiều hộ dân.

Cầu sông Hoàng bị tàu cát đâm sập. Ảnh: Văn Thanh
Cầu sông Hoàng bị tàu cát đâm sập. Ảnh: Văn Thanh

Ông Trần Văn Công, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương cho biết, vào khoảng 4h ngày 21/7, tại xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương một tàu chở cát chạy trên sông Yên, khi đến chân cầu Sông Hoàng đã tông trúng mố cầu.

Cú đâm mạnh đã làm đổ sập cây cầu với khoảng 2/3 chiều dài. Vụ va chạm cũng khiến chiếc tàu chở cát bị chìm ngay gần chân cầu. Thời điểm xảy ra vụ việc, trên con tàu này có 3 người. Rất may, họ đều nhảy ra khỏi tàu kịp thời và bơi vào bờ an toàn.

Trong lúc cầu sập, do không quan sát nên một phụ nữ đã lao cả người và xe xuống sông.Rất may chị này biết bơi, nên chỉ bị chìm mất xe máy, không bị thiệt hại đến tính mạng.

Kết quả điều tra sơ bộ, tàu chở cát (làm bằng xi măng) không có số hiệu tàu, chở khoảng 70m3 cát của ông Phạm Tiến Hưng (SN 1976, ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương) do Dương Đình Hùng (SN 1978, trú tại xã Thiệu Dương, TP.Thanh Hóa) điều khiển. Dương Đình Hùng khai nhận do chiếc tàu cát bị đứt dây neo nên tàu trôi tự do và đâm vào chân cầu làm cầu sập.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an huyện Quảng Xương, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã nhanh chóng đến hiện trường kiểm tra và xử lý vụ việc. Chính quyền địa phương rào chắn hai bên đầu cầu không cho người dân bước lên. Bên cạnh đó, Cty đường thủy nội địa Thanh Hóa đã điều động phương tiện đến ngay giữa cầu để có phương án cảnh báo trên tuyến sông.

create

Văn Thanh/thanhtra.com.vn