• youtube
  • facebook

(HOT) Đừng lỡ hẹn với “khung trời Tây” ở Đà Lạt mùa lễ hội cỏ hồng 2017: Lịch trình cực chi tiết từ A tới Z

Những ngày cuối tháng 10 đầu tháng 11, nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch khám phá ở khắp nơi rủ nhau đến Đà Lạt tham gia lễ hội cỏ hồng hay còn gọi là cỏ tuyết ở khu vực Suối vàng Đà Lạt đẹp đến nao lòng như khung cảnh lãng mạn ở châu Âu.

Trước thềm Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017 và cũng chuẩn bị vào mùa Cỏ Hồng Đà Lạt. Theo báo Lâm Đồng:  "UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình "Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017". Theo đó, mùa hội sẽ diễn ra từ 24/11 đến 04/12/2017 tại Đồi cỏ hồng - hồ Đan Kia - Suối Vàng. Đồng thời, lễ hội sẽ rộng cửa đón khách tham gia trẩy hội và không bán vé thu tiền"

Lễ hội cỏ hồng sẽ được diễn ra trong 10 ngày từ ngày 24/11 đến 04/12/2017 (Ảnh: Songchaugroup)

Cũng giống như hoa dã quỳ thời điểm xuất hiện của đồi cỏ hồng Đà Lạt là vào khoảng những ngày đầu tháng 11 và kết thúc – tàn lụi vào tháng 12. Là một loại cỏ dại mọc nhiều khu vực Bắc Mỹ có tên gọi Muhlenbergia capillaris. Và ở Việt Nam, loài cỏ này còn có cái tên khác là cỏ hồng, mọc thành từng cụm, thân thẳng vươn thẳng lên cao xuất hiện nhiều vào đầu mùa đông ở một số nơi. 

Tháng 11 là thời điểm cỏ hồng mọc đẹp nhất (Ảnh: @hanh_phan)

Chính vì thế nếu bạn yêu thích đồi cỏ hồng đẹp như tranh này và muốn checkin ngay và luôn thì hãy sắp xếp thời gian để có một chuyến du lịch đến Đà Lạt để tham gia “Mùi hội cỏ hồng 2017” để ngắm nhìn một loài hoa và một loài cỏ đẹp nhất của núi rừng Tây Nguyên và tham gia các hoạt động sôi nổi khác của lễ hội.

Để bảo vệ cỏ hồng cho mùa lễ hội, ngày 25/10 đại diện Ban tổ chức Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017, ông Nguyễn Vũ Hoàng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Lâm Đồng xác nhận đã cấm tất cả các loại phương tiện vận tải, gồm ô tô, xe gắn máy vào đồi cỏ hồng (khu vực hồ Suối Vàng, nằm trên địa bàn TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương). 

Theo đó, Ban tổ chức lễ hội đã bố trí lực lượng bảo vệ phối hợp với các đơn vị liên quan của huyện Lạc Dương và TP Đà Lạt túc trực 24/24 giờ, không cho các loại xe 2 bánh, 4 bánh vào khu vực diễn ra lễ hội để bảo vệ cỏ hồng... (Theo: Báo Lâm Đồng)

Khu vực chính sẽ diễn ra mùa hội cỏ hồng (Ảnh: baolamdong)

Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được khung cảnh mê mị của những ngọn cỏ mong manh, thưởng thức hương cỏ len trong gió mà chắc chắc bạn sẽ thích "thảm" lông mền mượt chạm nhẹ vào làn da vậy.

Cỏ hồng mềm lướt nhẹ qua da khiến du khách vô cùng thích thú (Ảnh: Đinh Văn Biên)

Ngoài ra bạn sẽ được tham gia chương trình lễ hội gồm nhiều các hoạt động như: khoảnh khắc cỏ hồng gồm các chương trình Hội ảnh cỏ hồng dành cho CLB nhiếp ảnh các tỉnh thành và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chương trình khoảnh khắc selfie dành cho các bạn trẻ tự chụp qua điện thoại, chương trình chủ nhật hồng dành cho các cặp đôi đã cưới trong năm 2017 hoặc chuẩn bị cưới vào năm 2018 muốn có album ảnh cưới đẹp với cỏ hồng, thiên đường hoa cỏ dành cho khách tham quan với 10 đại cảnh và 20 tiểu cảnh. Ngoài ra còn có các hoạt động thú vị khác như: Vó ngựa thảo nguyên, đón trăng trên cỏ hồng, Yoga trên đỉnh cỏ tuyết, cắm trại dã ngoại đêm thảo nguyên, liên hoan âm nhạc Acoustic Tây Nguyên – Duyên Hải Miền Trung…

Chương trình chủ nhật hồng dành cho các cặp đôi (Ảnh: we25)

Lịch trình cụ thể của lễ hội cỏ hồng 2017 (Ảnh: checkinVietnam)

Để tìm cho mình những chuyến đi khám phá mãn nhãn, bạn hay xách balo lên và đến Đà Lạt tháng 11 này sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất khi những đồi hoa chuyển dần sang màu hồng đẹp mắt, tạo nên khung cảnh thơ mộng như ngỡ rằng mình đang lạc bước ở khung trời Tây vậy. Hãy cùng ngắm một số ảnh về đồi cỏ hồng này nhé!

Lễ hội năm nay thu hút được rất nhiều các bạn trẻ cũng như rất nhiều các nhiếp ảnh gia đến chụp ảnh (Ảnh: we25)

(Ảnh: Miuphoto)

Cỏ hồng dưới làn sương sớm (Ảnh: dulichdalat)

Cỏ hồng dưới ánh hoàng hôn (Ảnh: dulichdalat)

create

Thùy Dương / Tin Nhanh Online