• youtube
  • facebook

Lịch nghỉ Tết Mậu Tuất 2018 của học sinh Thanh Hóa

Học sinh Thanh Hóa nghỉ Tết Mậu Tuất từ ngày 10/2 đến 20/2/2018.

Theo thông báo của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, thời gian nghỉ Tết Mậu Tuất năm 2018 đối với các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Giáo hướng nghiệp được nghỉ từ ngày 10/2 đến ngày 20/2/2018 (tức từ ngày 25 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018).

Học sinh Thanh Hóa nghỉ Tết Mậu Tuất 11 ngày. Ảnh minh họa: Phan Tuấn Anh - TTXVN

Học sinh Thanh Hóa nghỉ Tết Mậu Tuất 11 ngày. Ảnh minh họa: Phan Tuấn Anh - TTXVN

Đối với Cơ quan Sở GD-ĐT được nghỉ từ ngày 14/2/2018 đến ngày 20/2/2018 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018).

Đối với các Phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố (các huyện), thời gian nghỉ Tết thực hiện theo hướng dẫn của UBND các huyện.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu trong thời gian nghỉ Tết, các đơn vị, trường học phân công trực lãnh đạo và trực bảo vệ cơ quan 24/24 giờ trong ngày. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên...

Phòng GD-ĐT các huyện chỉ đạo quyết liệt các nhà trường trên địa bàn triển khai họp với phụ huynh học sinh để tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết việc không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe...

Tổ chức phát động và tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức đến đến đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh các quy định về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo, đèn trời, đồ chơi nguy hiểm...

Các đơn vị, trường học thuộc khu vực miền núi tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên là người miền xuôi lên công tác ở miền núi ứng lương (nếu có điều kiện) về quê ăn tết vui vẻ, an toàn.

Phòng GD-ĐT các huyện, các đơn vị trực thuộc rà soát, có biện pháp giúp đỡ những gia đình nhà giáo, cán bộ, công nhân viên trong ngành, các gia đình Cựu Giáo chức có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất thiết không được để bất kỳ gia đình nhà giáo nào bị thiếu bữa trong ngày Tết.

Đồng thời, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương có giải pháp giúp đỡ những học sinh mồ côi không nơi nương tựa, học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn để các em cùng ăn Tết vui vẻ.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng nghiêm cấm việc tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; không thu bất cứ khoản tiền nào của học sinh và không được đồng ý cho các tổ chức trong trường thu tiền của học sinh sử dụng vào dịp tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

create

Minh Châu (Tổng hợp) / bnews.vn