• youtube
  • facebook

Lời khai rợn người của 2 đối tượng g.iết người rồi 3 lần chôn xác phi tang gây rúng động dư luận

Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án giết người rồi chôn xác xảy ra tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hiệp (42 tuổi, trú thôn 5, xã Hoà Ninh) khai nhận, mình thường bị hàng xóm là anh Nguyễn Văn H (46 tuổi, trú xã Hòa Ninh) nhiều lần chửi bới, rượt đuổi mỗi khi lên cơn…

Ngày 5/5, H tiếp tục dùng cây sắt đánh vào lưng Hiệp. Do nhỏ con, yếu sức đánh không lại nhưng bực tức nên Hiệp thuê Nguyễn Bá Tuấn (52 tuổi, trú cùng thôn), là bà con bên ngoại trả thù giúp với giá 1 triệu đồng…

Khoảng 19 giờ tối 7/5, Hiệp rủ Tuấn và H nhậu hết 1 lít rượu gạo tại nhà Hiệp. Khoảng 20 giờ cùng ngày, Hiệp đưa búa cho Tuấn và nhờ Tuấn trả thù.

Sau đó, Tuấn rủ H ra đồi keo sau nhà Hiệp và dùng búa đánh vào đầu khiến H gục tại chỗ. Thấy nạn nhân chảy máu tai, Tuấn chạy vào báo cho Hiệp là H đã chết, Hiệp trả công cho Tuấn 1,5 triệu đồng.

Sau khi gây án, 2 đối tượng mang búa đi chôn ở cánh đồng gần nhà. Tuy nhiên, 2 ngày sau, lo sợ vụ việc bị phát giác nên Hiệp và Tuấn lại ra đồi keo sau nhà Hiệp, mang xác H đi chôn.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 11/5, một số thiếu niên chăn bò ở thôn 5 (xã Hòa Ninh) phát hiện thi thể anh H trong tình trạng phân hủy, chôn ở bờ ruộng.

Đặc biệt, theo người dân địa phương, thời điểm nạn nhân mất tích rồi được phát hiện xác bị chôn vùi, giữa anh H và Hiệp có xảy ra mâu thuẫn, dọa đánh chửi lẫn nhau.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên còn xác định nhiều dấu hiệu bất minh của Hiệp vào thời điểm nạn nhân bị sát hại cũng như khi xác của anh H được tìm thấy. Tối 11/5, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ Hiệp và đồng phạm Tuấn.

Được biết, nạn nhân H bị thiểu năng trí tuệ và làm nghề nhặt ve chai, sống với mẹ già 72 tuổi cùng đứa em gái cũng bị di chứng chất độc gia cam, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã.

Còn chủ mưu Hiệp cũng bị thiểu năng trí tuệ, sống cô độc 2 năm qua sau khi cha mất, Tuấn cũng sống một mình sau khi ly dị vợ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 

create

Hoài Sơn / saostar.vn