• youtube
  • facebook

Mới nhất vụ dân lập rào, ngăn du khách vào động Tiên Sơn

Ngày 6/10, trong cuộc làm việc với các bên liên quan, Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) đã đề nghị UBND thành phố Thanh Hóa chỉ đạo các phòng ban chức năng thu hồi diện tích đất nông nghiệp để mở đường vào động Tiên Sơn.

Liên quan đến việc một hộ dân lập tường rào, ngăn cản du khách vào tham quan động Tiên Sơn (thuộc quần thể khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa), ngày 5/10, UBND phường Hàm Rồng tổ chức hội nghị giữa các bên.

Qua ý kiến của các bên, Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng thống nhất: Công an phường tiếp tục điều tra làm rõ đối tượng phá hoại tài sản (cắt dây thép cổng tường rào tre, gây thiệt hại khoảng 200.000 đồng) của ông Lương Trọng Thắng. Đây là lý do khiến ông Thắng khóa cửa, ngăn cản du khách vào tham quan động – theo báo cáo của UBND phường Hàm Rồng trước đó.

Sau nhiều ngày bị “cấm đường”, đến ngày 7/10, nhân dân và du khách vẫn chưa thể vào tham quan động Tiên Sơn.

Sau nhiều ngày bị “cấm đường”, đến ngày 7/10, nhân dân và du khách vẫn chưa thể vào tham quan động Tiên Sơn.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng cũng đề nghị gia đình ông Lương Trọng Thắng mở cửa để nhân dân và khách thập phương vào tham quan động Tiên Sơn được thuận lời theo thông báo của UBND thành phố Thanh Hóa hôm 30/8/2017; đề nghị UBND thành phố Thanh Hóa chỉ đạo các phòng ban chức năng thu hồi diện tích đất nông nghiệp thửa 274 của hộ gia đình ông Lương Trọng Thắng để mở đường vào động Tiên Sơn...
Như vậy, sau nhiều ngày du khách bị “cấm đường” vào tham quan động Tiên Sơn, đến ngày 7/10, chính quyền địa phương, ngành chức năng vẫn chưa có phương án giải quyết dứt điểm sự việc.

“Việc không giải quyết dứt điểm, mở đường cho nhân dân, du khách lên tham quan động Tiên Sơn sẽ ảnh hưởng đến chính hình ảnh, phát triển, thu hút đầu tư du lịch của Thanh Hóa”- một du khách cho biết.

Như đã phản ánh, ngày 3/10, UBND phường Hàm Rồng đã có báo cáo với nội dung: Ngày 1/10, Công an phường Hàm Rồng nhận được báo cáo của hộ gia đình ông Lương Trọng Thắng về việc hai cánh cổng hàng rào tre luồng bị kẻ gian cắt dây thép buộc vào giữa cột tre và cánh cửa. Ngày 2/10, UBND phường giao tổ công tác kiểm tra phản ánh của nhân dân về việc hộ gia đình ông Lương Trọng Thắng ngăn chặn không cho các phương tiện và du khách đi qua thửa đất nông nghiệp của hộ gia đình ông Thắng vào động Tiên Sơn.

Qua thực tế kiểm tra hiện trạng việc ông Thắng cho xe tải đậu đỗ phía trước cửa cổng ra vào thửa đất 274 (đường vào động Tiên Sơn), ngăn chặn không cho các phương tiện và du khách đi vào trong động Tiên Sơn. Ông Thắng đưa ra lý do cho việc ngăn chặn này là: Cửa cổng bị phá nên người lạ vào sẽ mất tài sản bên trong.

Trước đó, UBND thành phố Thanh Hóa đã có văn bản số 460 (ký ngày 30/8/2017) nói rõ: Nhằm phát huy lợi thế của Khu di tích và thực hiện các nhiệm vụ theo quy hoạch được duyệt, UBND tỉnh, thành phố Thanh Hóa đã và đang đầu tư một số hạng mục cần thiết, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư vào Khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng.

Để phục vụ nhân dân và các nhà đầu tư đến tham quan, nghiên cứu đầu tư, yêu cầu ông Lương Trọng Thắng, giám đốc Công ty TNHH Bắc Thành lập cổng và đang giữ khóa tại khu vực đường dẫn vào động Tiên Sơn, mở cửa để nhân dân vào tham quan động và phương tiện của nhân dân được đi vào phục vụ hoạt động của khu vực di tích. Thực hiện từ ngày 30/8/2017, thời gian mở cửa từ 6h đến 18h (đến khi hết khách trong khu vực di tích) tất cả các ngày trong tháng.

create

Hoàng Lam / tienphong.vn

Viettel bị phạt 109 triệu, kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

Viettel bị phạt 109 triệu, kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

timer27/02/2019

Vi phạm trong quản lý thuê bao di động trả trước, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) bị xử phạt 109 triệu đồng. Thanh tra Bộ cũng kiến nghị quy trách nhiệm người đứng đầu trước tình trạng vẫn còn sim kích hoạt sẵn trên thị trường.

Nhìn lại hình ảnh về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Nhìn lại hình ảnh về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

timer13/02/2019

Cách đây 40 năm, thực hiện Lệnh tổng động viên của Chủ tịch nước, quân và dân Việt Nam đã cầm súng, chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ nắng ấm sau đó chìm trong không khí lạnh tăng cường

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ nắng ấm sau đó chìm trong không khí lạnh tăng cường

timer12/01/2019

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (12 – 14/11) các tỉnh miền Bắc gần như chấm dứt thời tiết mưa, ẩm thay vào đó trời ấm hơn, trưa chiều ở một số khu vực có nắng. Nhiệt độ tăng cao, có nơi đạt 27 độ C trước khi đón không khí lạnh tăng cường.  

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

timer12/01/2019

Chiều nay 12/1, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp tuyển Iran, ứng cử viên vô địch Asian Cup 2019. Rất có thể ông Park sẽ dùng những biện pháp quen thuộc như với U23 Việt Nam trong những ngày ở Thường Châu, Trung Quốc để làm công tác tư tưởng cho các học trò trước giờ ra sân thi đấu.