• youtube
  • facebook

Nga điều máy bay chở 40 tấn hàng hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng bão ở Việt Nam

Bộ Các tình huống khẩn cấp của Nga (MChS) đang tổ chức đưa 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo đến Việt Nam giúp khắc phục hậu quả lũ lụt, cơ quan cứu hộ Nga cho biết.

"Máy bay IL-76 của Bộ MChS Nga đang chuẩn bị bay đến Việt Nam cùng 40 tấn hàng nhân đạo trong đó có lều, thực phẩm và máy phát điện," một nguồn tin của Sputnik cho hay.

Sự giúp đỡ này dành cho người dân Việt Nam tại vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì lũ lụt.

Theo ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống, chiều ngày thứ Ba, người đứng đầu nhà nước Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam sau cơn bão, đồng thời chi 5 triệu USD hỗ trợ vật chất.

Sputnik/ Alexey Kudenko

Sputnik/ Alexey Kudenko

"Tổng thống chỉ thị cho văn phòng chính phủ cung cấp viện trợ nhân đạo, và thực hiện các hoạt động nhân đạo. Trên tinh thần đó, dựa trên báo cáo của Bộ trưởng Puchkov, hiện đang chuẩn bị cho chuyến bay của máy bay vận tải IL-76 chở viện trợ nhân đạo đến Việt Nam", ông  Peskov nói với phóng viên.

"Và Tổng thống cũng chỉ đạo trợ giúp Việt Nam với số tiền 5 triệu USD. Với những mục đích này, sự tương tác của tất cả các cơ quan dịch vụ và phương tiện cần thiết đã được thiết lập", ông Peskov nói.

"Tổng thống và Liên bang Nga xuất phát từ thực tế rằng sáng kiến này sẽ được lắng nghe đối với các nước, mà trong nửa cuối tuần này sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam, tại thành phố Đà Nẵng, thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam theo cách thức và trong phạm vi mà họ cho là có thể đối với họ",  phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga nói.

create

THÚY HÀ / bizlive.vn