• youtube
  • facebook

“Ngất xỉu” từ Nam ra Bắc suốt 5 năm, nam thanh niên vẫn chưa xin đủ tiền về quê

Đi đến đâu ở Nam hay Bắc, nam thanh niên này cũng “ngất xỉu” rồi nói hết tiền vì bị trộm, bị móc túi. Chuyện tái diễn suốt bao năm, anh lừa và nhận được tiền từ nhiều người nhưng vẫn không đủ tiền về quê.

Mới đây trên mạng xã hội có rất nhiều chia sẻ về một nam thanh niên khá quen mặt mà nhiều người có chút nghi ngờ vì từng thấy nhiều lần ở đâu rồi.

Trên Facebook cá nhân, thanh niên lừa đảo ghi tên Công, quê Hưng Yên

Trên Facebook cá nhân, thanh niên lừa đảo ghi tên Công, quê Hưng Yên

Qua nhiều xôn xao thì cuối cùng “gương mặt thân quen” ấy cũng được xác nhận là nam thanh niên đi đến đâu, ngất xỉu ở đó mấy năm nay với lý do “hết tiền, không có gì ăn vì bị cướp, bị móc túi hay bị lừa tiền".

Thi thoảng, câu chuyện kèm theo ảnh của nam thanh niên này vẫn xuất hiện trên tường Facebook của nhiều người. Và lúc nào anh chàng cũng trong tình trạng đói lả, kiệt quệ, lê lết ở ven đường, chờ sự cưu mang, giúp đỡ của người xung quanh.
Tuy nhiên, nếu như anh ta nhận mình là kẻ ăn xin, ăn mày, cầm cái túi đi chu du khắp nơi thì có lẽ người ta vẫn cho tiền và không bận tâm gì. Thế nhưng điều đáng nói ở đây là nam thanh niên này cứ bịa chuyện bị mất giấy tờ, móc túi, không còn tiền về quê,… mà thực ra cũng chẳng ai rõ quê anh ta ở đâu.

Câu chuyện được một chủ tài khoản chia sẻ nhưng nam thanh niên dường như rất quen mặt

Câu chuyện được một chủ tài khoản chia sẻ nhưng nam thanh niên dường như rất quen mặt

Theo đó, lúc thì anh ta bảo Đồng Nai, lúc Cần Thơ, có khi lại Sài Gòn… Trên Facebook cá nhân, thanh niên lừa đảo ghi tên Công, quê Hưng Yên, kèm theo đó cũng chụp vài bức ảnh tự sướng.
Mới đây, một tài khoản Facebooker tự hào đăng chuyện tốt đẹp trong cuộc sống vì giúp đỡ Công. Theo đó, câu chuyện được chia sẻ như sau, khi giả vờ ngất xỉu ven đường và tỉnh lại chiều 9/9, Công nói quê Đồng Nai lên Hà Nội làm bếp cho nhà hàng nửa tháng thì bị móc túi, chỉ còn 1.500 đồng. Thế là nhiều người có lòng tốt lại bị Công lừa, quyên góp cho anh 400.000 đồng.

Trước đó, Công từng giả ngất xỉu nhiều nơi khác ở Hà Nội.

Trước đó, Công từng giả ngất xỉu nhiều nơi khác ở Hà Nội.

Thậm chí, chủ nhân câu chuyện cùng một thanh niên còn chở Công ra bến xe Giáp Bát, mua vé xe về Đồng Nai cho anh hết 750 ngàn, rồi tự hào chia sẻ chuyện tốt vừa làm lên Facebook: “Cảm giác cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp nếu bạn làm những điều mà mình thích”.

Điều dĩ nhiên sẽ xảy ra là sau đó, Công sẽ không lên xe khách về Đồng Nai mà ở lại Hà Nội để tiếp tục hành vi lừa đảo của mình.
Không chỉ một địa điểm mà nam thanh niên này còn thực hiện việc “ngất xỉu” xin tiền của mình ở nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội.

Nam thanh niên đi đến đâu cũng giả vờ ngất xỉu

Nam thanh niên đi đến đâu cũng giả vờ ngất xỉu

Không chỉ riêng ở Hà Nội, trước đó vào tháng 8/2017, cộng đồng mạng lan truyền câu chuyện về người đàn ông tự xưng Tống Văn Phong, quê ở Nam Định, ngất xỉu từ Nam chí Bắc để xin tiền.
Theo đó, Tống Văn Phong đi đến đâu cũng giả vờ đói ngất xỉu, viện cớ bị mất ví và giấy tờ, tay tật nguyền, không ai nhận làm... để mọi người rủ lòng thương hại rồi cho tiền, đồ ăn. Bao năm “ngất xỉu” những thanh niên này đã lừa được nhiều tiền của những người có lòng hảo tâm.

create

Thúy Quỳnh (tổng hợp) / doisongphapluat.com