• youtube
  • facebook

Ngày 2/2: Không khí lạnh tăng cường trở lại

Dự báo thời tiết hôm nay cho hay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét hại diện rộng.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, khoảng ngày 02/02 không khí lạnh được tăng cường mạnh trở lại; đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 05/02/2018, vùng núi cao có băng giá.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi; các tỉnh Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa rải rác.

 Ngày hôm qua, 31/1, tuyết đã rơi tại nhiều điểm ở Lào Cai. Ảnh: Mộc Miên

Ngày hôm qua, 31/1, tuyết đã rơi tại nhiều điểm ở Lào Cai. Ảnh: Mộc Miên

Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá, có nơi có khả năng xảy ra mưa tuyết với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Hà Nội trời rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Sáng nay, lúc 6h, nhiệt độ tại Hà Nội là khoảng 12 độ C. Tại các tỉnh phía Bắc, nhiệt độ cụ thể: tại Pha Đin, Điện Biên là 0.8 độ; Mộc Châu, Sơn La: 4,3 độ; Sa Pa, Lào Cai: 0,7 độ; Đồng Văn, Hà Giang: 2,9 độ; Mẫu Sơn, Lạng Sơn: 0,1 độ; Tam Đảo, Vĩnh Phúc: 4,7 độ./.

create

Thái Tùng / toquoc.vn