• youtube
  • facebook

Người Nga gửi đường, sữa, thịt cá... hỗ trợ Việt Nam khắc phục bão lũ

Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga đã gửi 40 tấn hàng hóa tới Việt Nam nhằm hỗ trợ nạn nhân của cơn bão số 12 vừa qua.

Theo báo Emercom của Nga, ngày 8/11, máy bay Ilyushin Il-76 của Bộ Tình trạng Khẩn cấp đã cất cánh từ căn cứ Ramenskoye ở ngoại ô thủ đô Moscow, đem theo thức ăn, đường, sữa, thịt cá... nhằm hỗ trợ những nạn nhân của trận lũ lụt kinh hoàng do cơn bão số 12 gây ra.

Theo kế hoạch, máy bay sẽ hạ cánh tại Cam Ranh trong ngày 8/11.

Nga đã chuyển 40 tấn hàng hóa cứu trợ tới Việt Nam. ảnh: Emercom.

Nga đã chuyển 40 tấn hàng hóa cứu trợ tới Việt Nam. ảnh: Emercom.


Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo chính phủ Nga tiến hành hoạt động hỗ trợ nhân đạo đồng thời cung cấp 5 triệu USD viện trợ cho Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ông chủ Điện Kremlin cũng bày tỏ hy vọng các quốc gia khác tham dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng tới đây cũng sẽ có hành động bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

Bão số 12, tên quốc tế là bão Damrey, đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tỉnh miền Trung. Tính tới ngày 7/11, ít nhất 69 người đã thiệt mạng và hàng chục người mất tích. 

Mưa bão đã làm 1.484 nhà sập đổ, 119.222 nhà tốc mái, hư hỏng; gần 8.000 ha lúa bị ngập; 14.559 ha rau, hoa màu bị ngập, thiệt hại; 24.942 lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản bị ngập, thiệt hại.

Cận cảnh chuyên cơ Nga có mặt ở Đà Nẵng Máy bay Ilyushin Il-96-300 của Nga, mang số hiệu RA 96023 đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng tối 4/11. Đây là chiếc máy bay trong phi đội đặc biệt của hãng hàng không Rossiya Airlines.

 

create

Thế Long / zing.vn