• youtube
  • facebook

Người thân rùng mình kể lại giây phút khai quật t.ử thi 6 năm

Sau khi khai quật t.ử thi của nữ kế toán đã được chôn cất 6 năm, người nhà và cơ quan pháp y phát hiện thấy nhiều điều bất thường từ t.hi thể vẫn còn nguyên vẹn..

Một trong những người thân tham gia chứng kiến quá trình khai quật t.ử thi của nữ trưởng phòng Tài chính bệnh viện huyện Yên Thành (Nghệ An) là ông Đào Quang Nghị (em trai, trú ở TP Vinh, Nghệ An).

Cho đến thời điểm bay giờ, ông Nghị vẫn giật mình khi cơ quan pháp ý mở nắp quan tài t.hi thể của bà Đ.T.H  (SN 1961) sau 6 năm t.ử vong.

"T.hi thể gần như vẫn còn nguyên vẹn, da vẫn còn nguyên vẹn dù 6 năm đã trôi qua. Tôi thấy điều này là rất hiếm. Chính bản thân tôi cũng không thể ngờ rằng t.hi thể vẫn còn nguyên vẹn được như thế", ông Nghị nói.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Ông Nghị thừa nhận, quá trình khai quật cơ quan chức năng đã làm hết chức trách. Sau đó, cơ quan điều tra đã lấy nhiều mẫu phẩm từ t.hi thể bà Hoa để xét nghiệm phục vụ quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái c.hết của nạn nhân.

Trong đó có một phần xương cổ, hộp sọ, não bộ, nội tạng...

Cơ quan chức năng khai quật t.ử thi

Cơ quan chức năng khai quật t.ử thi

Bên cạnh đó, cá nhân ông Nghị cũng tập trung quan sát tại một số vị trí mà gia đình nghi vấn, như: da chân, phần xương cổ...

"6 năm trước khi phát hiện t.hi thể chị Hoa trong tư thế t.reo cổ nhưng kỳ lạ là t.reo cổ tuy nhiên chân vẫn chạm đất. Lúc phát hiện thi thể đôi dép của chị H để cách hiện trường hàng trăm mét, nếu đi bộ lên đến núi thì da chân có thể bị rách nhưng ở đây phần da chân không bị rách hoặc có dấu hiệu tổn t.hương", ông Nghị nêu nghi vấn.

Ông Nghị kể lại quá trình chứng kiến

Ông Nghị kể lại quá trình chứng kiến

Nhiều chi tiết trước đó gia đình đã cung cấp cho cơ quan điều tra như, trước ngày phát hiện thi thể có hàng trăm cuộc điện thoại gọi đến số của bà H, trong đó tập trung vào một vài số máy nhất định với mật độ dày đặc, đây là một trong những dấu hiệu bất thường.

Không chỉ riêng mình ông Nghị hàng trăm người dân địa phương, thân nhân bà Hoa cũng giật mình khi biết t.hi thể của nạn nhân trải qua 6 năm được mai táng tuy nhiên rất ít dấu hiệu của quá trình phân hủy.

Nhiều năm trôi qua người dân nơi đây vẫn đặt nhiều dấu hỏi xung quanh cái c.hết bất thường của nữ kế toán trưởng. Họ cũng mong sớm nhận được câu trả lời thỏa đáng từ cơ quan chức năng.

Bà Đào Thị Thanh (SN 1955, chị gái bà H) cho biết: "Tôi cũng nghi ngờ về cái c.hết bất thường của em gái mình. Em gái tôi không có lý do gì để tự s.át cả. Hơn nữa, t.hi thể của em tôi cũng có dấu hiệu bất thường nên mong rằng lần này cơ quan chức năng có thể làm rõ nguyên nhân để l.inh hồn em gái tôi được siêu thoát".

Rất đông người dân tới theo dõi quá trình khám nghiệm

Rất đông người dân tới theo dõi quá trình khám nghiệm

Trước đó, ngày 12/9/2012, tại núi Động Nen, xã Bắc Thành (huyện Yên Thành) người dân phát hiện bà H. t.ử vong trong tư thế t.reo cổ.

Sau đó, đại diện gia đình nạn nhân ký vào giấy cam kết bà H t.ử vong do treo cổ tự s.át nên Công an huyện Yên Thành không giải phẫu t.ử thi. Đồng thời, không khởi tố vụ án hình sự để điều tra nguyên nhân cái c.hết của bà H.

Một thời gian sau, nghi ngờ cái c.hết của bà H có nhiều dấu hiệu bất thường nên chồng và con trai bà H đã làm đơn kêu cứu, đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ nguyên nhân t.ử vong của bà H.

Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khai quật t.ử thi chị Đ.T.H, ra quyết định trưng cầu giám định pháp y, để xác định nguyên nhân c.hết của nạn nhân.

Sáng 24/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với cơ quan Pháp y tỉnh, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Nghệ An, Công an huyện Yên Thành, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Yên Thành, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức khai quật, khám nghiệm để xác định nguyên nhân cái c.hết của bà Đ.T.H.