• youtube
  • facebook

Nhiều hộ buôn bán chống đối gay gắt ngày ra quân giành vỉa hè

Ngày 12/4, ngày đầu Thanh Hóa ra quân giành vỉa hè, nhiều hộ gia đình phản đối gay gắt, trong đó chủ yếu là những hộ kinh doanh, buôn bán.

Thanh Hóa ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Sáng ngày 12/4, UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành ra quân vận động, xử lý những trường hợp lấn chiếm lòng đường vỉa hè tại khắp các tuyến phố trên địa bàn.

Ghi nhận thực tế tại nhiều tuyến đường ở TP Thanh Hóa, ngay từ sáng sớm 12/4, lực lượng liên ngành dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch, Phó chủ tịch các phường đã đồng loạt xuống đường tháo dỡ những hàng quán, cửa hàng, các bậc tam cấp… lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Lực lượng chức năng phường Ba Đình đang chỉ đạo tháo dỡ bảng biển lấn chiếm vỉa hè trên đường Trần Phú

Nhiều hàng quán, biển quảng cáo, mái che và các công trình lấn chiếm đã được lực lượng liên ngành tháo dỡ. Đặc biệt, đã có nhiều “xế hộp” đậu đỗ không đúng quy định đã bị lực lượng lập biên bản, cẩu về trụ sở để xử lý.

Việc ra quân giành vỉa hè tại Thanh Hóa trong ngày đầu đã có những phản ứng trái chiều, nhiều hộ dân sẵn sàng tự giác tháo mái che, bảng biển lấn chiếm. Tuy nhiên, cũng có nhiều hộ gia đình phản đối gay gắt, trong đó chủ yếu là những hộ kinh doanh, buôn bán. Có nhiều ô tô đậu dưới lòng đường nhưng không xử lý được vì không có biển cấm.


Nhiều "xế hộp" đậu đỗ không đúng quy định, lấn chiếm lòng đường bị cẩu về phường xử lý

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường, ông Hoàng Đình Hùng, Chủ tịch UBND phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, cho biết thực hiện kế hoạch của TP về việc tuyên truyền, xử lý những trường hợp lấn chiếm lòng đường vỉa hè, phường đã gửi thông báo đến từng nhà, đưa tin trên loa phát thanh nhiều ngày qua để vận động bà con tự giác tháo dỡ phần lấn chiếm, trả lại vỉa hè.

“Sáng nay chúng tôi ra quân để phá bỏ những công trình lấn chiếm và tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Theo chỉ đạo của thành phố, tất cả các phường sẽ ra quân “dọn dẹp” vỉa hè trong vòng 1 tháng”- ông Hùng chia sẻ.


Trong ngày đầu ra quân, đã có nhiều hộ gia đình chống đối quyết liệt

create

Thanh Tuấn/nld.com.vn

Viettel bị phạt 109 triệu, kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

Viettel bị phạt 109 triệu, kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

timer27/02/2019

Vi phạm trong quản lý thuê bao di động trả trước, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) bị xử phạt 109 triệu đồng. Thanh tra Bộ cũng kiến nghị quy trách nhiệm người đứng đầu trước tình trạng vẫn còn sim kích hoạt sẵn trên thị trường.

Nhìn lại hình ảnh về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Nhìn lại hình ảnh về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

timer13/02/2019

Cách đây 40 năm, thực hiện Lệnh tổng động viên của Chủ tịch nước, quân và dân Việt Nam đã cầm súng, chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ nắng ấm sau đó chìm trong không khí lạnh tăng cường

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ nắng ấm sau đó chìm trong không khí lạnh tăng cường

timer12/01/2019

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (12 – 14/11) các tỉnh miền Bắc gần như chấm dứt thời tiết mưa, ẩm thay vào đó trời ấm hơn, trưa chiều ở một số khu vực có nắng. Nhiệt độ tăng cao, có nơi đạt 27 độ C trước khi đón không khí lạnh tăng cường.  

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

timer12/01/2019

Chiều nay 12/1, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp tuyển Iran, ứng cử viên vô địch Asian Cup 2019. Rất có thể ông Park sẽ dùng những biện pháp quen thuộc như với U23 Việt Nam trong những ngày ở Thường Châu, Trung Quốc để làm công tác tư tưởng cho các học trò trước giờ ra sân thi đấu.