• youtube
  • facebook

Nhóm trộm 9X chuyên lấy nhà nghỉ làm nơi trú ngụ

 Lấy nhà nghỉ làm nơi trú ngụ, Tú cùng đồng bọn đã gây ra hàng loạt vụ đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản.

Tại phiên tòa ngày 19/5, Lê Duy Tú (SN 1995, trú ở xã Quảng Lộc), Trần Văn Sỹ (SN 1997) và Trần Kim Giang (SN 1996, đều ở xã Quảng Thái) cùng huyện Quảng Xương, Thanh Hóa được đưa ra xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”. Bị hại trong vụ án là nhiều hộ dân thuộc một số quận, huyện ở Hà Nội.

Theo cáo trạng, Lê Duy Tú cùng hai đối tượng đồng bọn nêu trên bỏ nhà ra Hà Nội sống lang thang và thuê nhà nghỉ làm chỗ trú ngụ. Để có tiền ăn tiêu, các đối tượng đã rủ nhau đêm đến thì đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản.

Lê Duy Tú (giữa) cùng đồng phạm tại phiên tòa

Một trong các lần trộm cắp tài sản của Tú cùng đồng bọn là đêm 29/11/2016, tại một nhà dân nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân. Đêm ấy, Lê Duy Tú và Trần Văn Sỹ từ một nhà nghỉ cũng nằm ở khu đường Nguyễn Trãi đi bộ tới nhà anh Vũ Văn Tùng (SN 1991) ở ngõ 72.

Thấy cửa xếp sắt nhà anh Tùng không khóa, Tú phân công Sỹ đứng ngoài cảnh giới, còn đột nhập vào trong “khoắng” tài sản. Tại đây, bất chấp chiếc điện thoại iPhone 6 để sát chỗ anh Tùng nằm ngủ, Tú vẫn lấy cắp. Trước khi rút đi, đối tượng còn kịp lấy thêm chiếc ví bên trong có 1,5 triệu đồng của khổ chủ.

Tương tự, sau khi thuê một nhà nghỉ ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông ngủ, khoảng 2h ngày 7/12/2016, Tú và Trần Kim Giang mò dậy để đi trộm cắp. Mò đến văn phòng của một công ty ở Khu đô thị Mộ Lao, Tú đột nhập vào trong trộm cắp chiếc máy tính xách tay, rồi đem bán được 4 triệu đồng.

Tổng cộng, chỉ từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12/2016, Tú và đồng bọn đã 6 lần đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản với tổng giá trị hơn 44 triệu đồng. Trong số đó, Tú được xác định thực hiện cả 6 vụ, Sỹ tham gia 3 vụ và Giang góp mặt trong 2 lần trộm cắp.

Với hàng loạt vụ đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản gây ra, TAND - TP Hà Nội đã lần lượt quyết định tuyên phạt Lê Duy Tú 3 năm tù và Trần Văn Sỹ, Trần Kim Giang cùng mức án 20 tháng tù giam, đều về tội “Trộm cắp tài sản”, theo khoản 2, Điều 138-BLHS.     

create

Trịnh Tuyến/anninhthudo.vn