• youtube
  • facebook

Sau 3 năm nổi tiếng, người đẹp bán thịt lợn xứ Thanh giờ ra sao?

3 năm kể từ ngày bỗng dưng nổi tiếng với biệt danh 'hot girl bán thịt lợn', Hồng Liên đã có nhiều thay đổi trong cuộc sống lẫn công việc.


Đầu năm 2014, Đỗ Thị Hồng Liên (sinh năm 1991, quê Thanh Hóa) bất ngờ nổi tiếng với hình ảnh xinh xắn và nụ cười răng khểnh cực duyên bên hàng thịt lợn. Cô được cư dân mạng đặt luôn cho biệt danh " hot girl bán thịt lợn". Ảnh: FBNV.

Thời điểm mới tạo ra một cơn sốt trên mạng xã hội, Hồng Liên đã tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Công việc chính của của Liên khi ấy là làm văn phòng, khi rảnh rỗi cô mới đi phụ mẹ bán thịt lợn.

Nắm bắt cơ hội được nhiều người biết đến vào thời điểm đó, cô gái bán thịt lợn từng trở thành đại sứ hình ảnh cho một vài thương hiệu. Tuy vậy, không lâu sau khi nổi tiếng trên mạng, cô gái người Thanh Hóa lại khiến bao chàng trai phải tiếc nuối khi quyết định lên xe hoa và về quê chồng ở Hưng Yên để lập nghiệp.

Sau hơn 1 năm yêu nhau trước khi tiến tới hôn nhân, Hồng Liên và người chồng hiện tại đã đón "niềm vui nhân đôi" là một bé trai kháu khỉnh. Cậu bé hiện được gần 15 tháng tuổi và thừa hưởng nhiều nét đẹp của cả bố lẫn mẹ.

Dù đã lập gia đình và làm mẹ nhưng cô gái xứ Thanh vẫn trẻ trung và xinh đẹp như ngày nào. Sau 3 năm, công việc hiện tại của Hồng Liên cũng có nhiều thay đổi. Cô không còn làm nhân viên văn phòng và phụ mẹ bán thịt lợn như trước nữa, vì mẹ của Liên mới chuyển sang bán tạp hóa và giao lại quầy thịt lợn cho một người em họ con nhà dì ruột của cô.

Cô gái xinh đẹp bán thịt lợn ngày nào giờ đang tự khẳng định mình trong một công việc khác khá thú vị - nghề vẽ tranh dạo - được hơn 1 năm nay. Đam mê này bắt nguồn từ thời Hồng Liên còn là sinh viên của trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Lúc đó, cô gái quê Thanh Hóa đã nhận làm thuê vẽ nền tranh để người ta viết thư pháp lên trên.

Chia sẻ về công việc hiện tại của mình, cô gái bán thịt ngày nào cho biết: "Công việc không gò bó lại còn giúp mình thỏa đam mê nghệ thuật. Với một phụ nữ như mình, nó cũng không phải quá nặng nhọc, trừ khi khách yêu cầu gấp gáp thì phải cố làm ngày làm đêm hay công trình ở xa mà phải leo trèo thì vất vả hơn". Với những bức tranh tường đơn giản, Hồng Liên có thể vẽ một mình trong một buổi là xong, công trình lớn hơn thì cô sẽ có cả một đội vẽ đi cùng. Công việc này cũng đem lại cho bà mẹ trẻ mức thu nhập khá cao, trung bình công vẽ khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng mỗi ngày.

Là phụ nữ lại làm công việc liên quan đến môi trường xây dựng toàn nam giới nên Hồng Liên cũng không tránh khỏi nhiều lần bị trêu. "Các anh cứ hay trêu là đi làm có người đẹp để ngắm thì còn gì bằng. Rồi có anh lại bảo, người ta có chồng có con rồi, còn tôi đang ế chỏng chơ đây này", Hồng Liên chia sẻ kỷ niệm vui mỗi khi đi làm. Những lúc bận rộn, cô còn rủ cả chồng đi làm cùng cho vui, bởi Liên nhận thấy anh tư vấn và có cảm thụ nghệ thuật tốt hơn cả cô.

Ngoài công việc hiện tại, Hồng Liên đang ấp ủ dự định mở một trung tâm nghệ thuật để dạy vẽ cho các em nhỏ. Đó cũng là mong muốn của cha mẹ các bé. Họ đa phần là khách hàng từng thuê Liên vẽ tranh cho.

Ngoài ra, Hồng Liên còn hy vọng sẽ tìm được một công việc ổn định, mà lại vẫn thỏa mãn được niềm đam mê "vẽ vời" của mình. "Năm 2018 sẽ có tuyển dụng giáo viên phổ cập dạy vẽ vào cấp 3, nếu có cơ hội và gặp may mắn thì mình sẽ đăng ký thi công chức", Hông Liên chia sẻ về dự trong tương lai của mình. Ảnh: FBNV.

create

Kiều Phong/kienthuc.net.vn