• youtube
  • facebook

Tài xế đánh lái cứu người sẽ mang 70 triệu làm từ thiện nếu nhận được 240 triệu

Trước đó, sự việc tài xế xe tải Đỗ Văn Tiến (trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) nhanh chóng đánh lái, cứu mạng sống của 2 cô gái ngã ra đường đã gây xôn xao dư luận suốt nhiều ngày qua. Việc làm tốt đẹp của anh Tiến đã khiến nhiều mạnh thường quân vô cùng cảm phục và sẵn sàng đứng ra ủng hộ, giúp đỡ vợ chồng anh đền bù thiệt hại.

Chia sẻ với phóng viên tờ Trí Thức Trẻ, tài xế Tiến cho biết anh và gia đình đã nhận được thông tin về việc ông Nguyễn Hoài Nam – Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam sẽ giúp đỡ anh và gia đình đền bù số tiền 240 triệu đồng trong vụ tai nạn ngày 29/3.

Anh Tiến và vợ Nông Thị Cúc – chủ nhân số tài khoản trực tiếp nhận số tiền giúp đỡ từ các mạnh thường quân

Anh Tiến và vợ Nông Thị Cúc – chủ nhân số tài khoản trực tiếp nhận số tiền giúp đỡ từ các mạnh thường quân

Đến trưa 3-4, số tiền ủng hộ đã được 70 triệu đồng

Đến trưa 3-4, số tiền ủng hộ đã được 70 triệu đồng

“Nếu nhận được số tiền giúp đỡ từ anh Nguyễn Hoài Nam, tôi sẽ cùng anh ấy hoặc một số người có uy tín khác mang số tiền gần 70 triệu đồng từ các mạnh thường quân đã giúp đỡ đi ủng hộ một chương trình từ thiện nào đó nhằm góp phần chia sẻ bớt khó khăn, gánh nặng với những người khó khăn hơn mình. 

Hiện tại cuộc sống của hai vợ chồng tôi còn nhiều khó khăn, vất vả, số tiền gần 70 triệu là rất lớn nhưng tôi không thể sử dụng sai mục đích số tiền này, phụ tấm lòng của những người giúp đỡ mình.

Vì số tiền này mọi người ủng hộ tôi để giải quyết đền bù thiệt hại sau vụ va chạm nhưng giờ có người khác đứng ra giúp đỡ toàn bộ chi phí việc đền bù thì tôi sẽ mang số tiền này đi ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác…“, anh Tiến chia sẻ thêm.

Ngồi bên cạnh chồng, chị Nông Thị Cúc (vợ anh Tiến) cho biết: tính đến thời điểm trưa ngày 3/4, tài khoản của chị đã nhận được số tiền là 68.512.750đ từ mọi người giúp đỡ.

“Không biết nói gì hơn, vợ chồng tôi xin chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm, giúp đỡ hai vợ chồng trong những ngày qua. 

Trong chuyện này ai cũng đen đủi cả, không trách ai được. Giờ sự việc như vậy rồi thì cũng chỉ mong thỏa thuận được với người chủ xe con để đỡ đi phần nào và chồng tôi không bị xử lý trước pháp luật…“, chị Cúc tâm sự.

 

 

create

Nhật Linh / Thethaovaxahoi.vn