• youtube
  • facebook

Tăng cường 3 tàu hải quân tìm kiếm 13 ngư dân Thanh Hóa đang mất tích

Lực lượng cứu nạn tại hiện trường vẫn đang kiên trì thu thập những manh mối nhỏ nhất, triển khai công tác tìm kiếm người bị nạn với tinh thần quyết liệt, khẩn trương nhất.

Lực lượng cứu nạn đang nỗ lực hết sức để tìm các nạn nhân. Hình minh họa

Lực lượng cứu nạn đang nỗ lực hết sức để tìm các nạn nhân. Hình minh họa

Tiếp tục thông tin về hoạt động tìm kiếm 13 ngư dân Thanh Hóa mất tích. Ngày 14/1 Trung tâm phối hợp tìm kiềm và cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục duy trì tích cực hoạt động tìm kiếm các nạn nhân tàu cá TH 91552 TS, TH 1288 và tàu TH 90605TS tại hiện trường.

Căn cứ vào tình hình thực tế tại hiện trường, theo đề nghị của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng đã điều động tăng cường thêm 3 tàu của lực lượng Hải quân và Cảnh sát biển tham gia tìm kiếm.

Các tàu được điều động tăng cường sẽ thực hiện hoạt động tìm kiếm theo kế hoạch do Trung tâm lập và theo sự hướng dẫn của các tàu SAR 411 và SAR 273 chỉ huy hiện trường. Theo đó, 2 tàu của lực lượng cảnh sát biển sẽ được tăng cường xuống vùng tìm kiếm nạn nhân các tàu cá TH 91552 TS và TH 1288 TS, 1 tàu hải quân tăng cường đến vùng tìm kiếm nạn nhân tàu TH90605 TS tại Bạch Long Vĩ.

Sơ đồ thể hiện khu vực tìm kiếm ngày 14/1. Ảnh: Trung tâm cung cấp

Sơ đồ thể hiện khu vực tìm kiếm ngày 14/1. Ảnh: Trung tâm cung cấp

Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng đã cử đoàn cán bộ vào Thanh Hóa phối hợp với lực lượng của Trung tâm để điều hành hoạt động tìm kiếm. Trong ngày 14/1 đoàn công tác đã tiến hành làm việc trực tiếp với các địa phương tại huyện Tĩnh Gia để trực tiếp chỉ đạo, huy động phương tiện tàu cá tham gia công tác tìm kiếm.

 Trong sáng nay, tình hình thời tiết trên biển khu vực tìm kiếm đã có chuyển biến tốt hơn, sóng gió cấp 5-6, tuy nhiên, tầm nhìn trên biển hạn chế do sương mù dày, dự kiến đến chiều tối ngày 15/1 sẽ có đợt gió mùa tăng cường xuống.

Lực lượng cứu nạn tại hiện trường vẫn đang kiên trì thu thập những manh mối nhỏ nhất, triển khai công tác tìm kiếm người bị nạn với tinh thần quyết liệt, khẩn trương nhất. Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 13 thuyền viên mất tích.

create

Nguyễn Cường / infonet.vn