• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: Ấm lòng hình ảnh công an xách hồ làm đường giúp dân

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã ra quân giúp nhân dân địa phương vùng núi khó khăn làm đường giao thông và tổ chức trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của người dân địa phương, ngày 17/6, Chi đoàn Công an huyện Như Thanh cùng với 19 sinh viên tình nguyện viên của Học Viện An ninh nhân dân đã phối hợp với Đoàn Thanh niên và nhân dân xã Xuân Khang cùng tổ chức tu sửa, nâng cấp 50m đường bê tông và rải được 150m đá đường giao thông liên thôn vào khu dân cư thôn Xuân Hòa (xã Xuân Khang, huyện Như Thanh). 

Mặc cảnh phục không ngại xách hồ làm đường cùng dân (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
Mặc cảnh phục không ngại xách hồ làm đường cùng dân (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Cùng ngày, Đoàn thanh niên công an huyện đã tổ chức trao 5 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi (trị giá mỗi suất 1,5 triệu đồng) và nhiều phần quà khác gồm sách vở và đồ dùng học tập, với tổng số tiền 10 triệu đồng. 

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của những người chiến sĩ Công an nhân dân. Những việc làm cụ thể cũng để lại ấn tượng đẹp trong lòng dân của cán bộ chiến sĩ công an huyện. 

Qua đó góp phần động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả của nhân dân, nhất là đối với các em học sinh nghèo vượt khó ở xã Xuân Khang, tạo động lực để khích lệ các em nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

Phối hợp cùng các tình nguyện viên  (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
Phối hợp cùng các tình nguyện viên  (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Nói về hoạt động này, Trung tá Trần Hùng Vương, Trưởng Công an huyện Như Thanh chia sẻ: "Tập thể cán bộ chiến sĩ Công an huyện Như Thanh luôn cố gắng phát huy tinh thần xung kích bằng những việc làm cụ thể, vì nhân dân phục vụ. Hoạt động vừa qua cũng nhằm thi đua thực hiện kế hoạch hành động xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an Thanh Hóa vì nhân dân phục vụ”. 

Hình ảnh để lại nhiều ấn tượng trong lòng dân (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
Hình ảnh để lại nhiều ấn tượng trong lòng dân (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Cũng theo Trung tá Trần Hùng Vương, Như Thanh vốn là huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, đời sống nhân dân nơi đây còn nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ. Chính vì thế, ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên của nhân dân, cán bộ chiến sĩ của đơn vị công an huyện luôn nêu cao tinh thần xung kích, đẩy mạnh phong trào tình nguyện, hết mình giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân. 

Cán bộ chiến sĩ chia sẻ với khó khăn của người dân (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
Cán bộ chiến sĩ chia sẻ với khó khăn của người dân (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao và có sức lan tỏa của Công an huyện Như Thanh nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của nhân dân địa phương. Những người chứng kiến hình ảnh này cũng bày tỏ sự xúc động sâu sắc với các chiến sĩ công an.

Hành động thiết thực này nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
Hành động thiết thực này nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Ông Lò Văn Chiến, người dân thôn Xuân Hòa (xã Xuân Khang, huyện Như Thanh) chia sẻ: “Bà con chúng tôi thực sự vui mừng và phấn khởi trước những hoạt động thiết thực của các chiến sĩ. Hi vọng các anh sẽ phát huy nhiều hơn nữa những việc làm cụ thể và ý nghĩa như thế này”.

“Các chiến sĩ không chỉ chia sẻ khó khăn giúp bà con mà hoạt động này còn ý nghĩa khích lệ rất lớn, tạo nên sự gắn kết, tin tưởng giữa công an và người dân; đúng với truyền thống “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tận tụy với dân, gần gũi với dân của người công an nhân dân”, ông Chiến nói. 

Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Mình từng trăn trở, lực lượng Công an nhân dân từ dân mà ra, vì dân mà phục vụ, cho nên phải luôn gần dân, hiểu dân, kính trọng và lễ phép với nhân dân. Và cho tới nay, những lời dạy của Bác vẫn là kim chỉ nam hành động để lực lượng công an học hỏi, thực hiện khi đứng trước nhân dân. 

create

Lương Thị/antt.vn