• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: Bắt giữ thanh niên dùng xe máy vận chuyển 6 bánh heroin và 6 kg ma túy đá

Phòng CSĐT tội phạm và ma túy phối hợp với CSGT Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ đối tượng đi xe máy trong đêm đang vận chuyển heroin và ma túy đi tiêu thụ.

Đối tượng Lường Văn Biền bị bắt giữ

Đối tượng Lường Văn Biền bị bắt giữ

Theo đó, đêm 05/01/2018, tại Km 542 + 400 đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, tổ tuần tra kiểm soát của đội CSGT đường Hồ Chí Minh, phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe môtô BKS36D1-350.62 chạy với tốc cao nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, đối tượng đã không chấp hành và tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác đã triển khai lực lượng truy đuổi và đến km 544 + 600, đối tượng đã bỏ xe mô tô và một chiếc ba lô màu xanh rồi chạy bộ lên đồi nhằm tẩu thoát. Ngay lập tức Ban Chuyên án đã tổ chức bao vây, truy tìm và bắt giữ được đối tượng. Vật chứng thu giữ gồm 6 bánh heroin và 6 kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Qua đấu tranh khai thác đối tượng khai nhận tên là Lường Văn Biền, SN 1992 ở xã Trung Lý, huyện Mường Lát. Đây là đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, xuyên quốc gia từ Lào vào Thanh Hóa tiêu thụ.

Ngày 05/01/2018, Biền mua số ma túy trên của các đối tượng ở tỉnh Hủa Phăn (Lào) rồi vận chuyển về Thanh Hóa đi tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng. 

create

Hà Vân / giadinhvietnam.com