• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: Cô giáo xách đứt tai, học trò phải khâu 4 mũi?

Thông tin cô giáo Thu trái ngược với những gì cháu A. trình bày lại. Trong khi cô Thu cho rằng có thể cháu đã bị thương ở tai trước đó. Thì A. một mực “Trước đó, con không hề bị vết thương nào ở tai'.

Thông tin từ báo Người đưa tin cho hay, dư luận đang xôn xao sự việc một học sinh lớp 2 bị giáo viên xách đứt tai tại trường tiểu học Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Hậu quả khiến cháu bé đứt tai, phải đến bệnh viện khâu 4 mũi.

Theo phản ánh, trước đó, ngày 8/12, trong giờ học tiếng Việt, cháu T.T.Q.A. và B., bạn ngồi cùng bàn (lớp 2A, trường tiểu học Vĩnh Hùng) chơi oẳn tù tì. Thấy cả 2 không chú ý học bài, cô Nguyễn Thị Thu (cô giáo chủ nhiệm) đã xuống nhắc nhở và xách tai cả 2 học sinh này.

Sau khi bị cô Thu xách tai, A. đã bất ngờ bị chảy máu tai. Thấy vậy, cô giáo đã lấy bông lau cho cháu, sau đó báo tin cho phụ huynh đến đón con về giữa giờ.

Khi đến đón, mẹ của A. thấy con bị rách ở phần tai, nên đã đưa cháu tới bệnh viện sơ cứu và phải khâu 4 mũi.

Theo gia đình A., trước khi đi học, cháu không hề bị vết thương nào ở tai. Ngay buổi chiều hôm xảy ra sự việc (8/12), cô giáo Thu đã đến nhà A. xin lỗi gia đình.

Tuy nhiên, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu không nhận mình xách rách tai A. mà cho rằng có thể cháu đã bị thương ở tai trước đó.

“Trong giờ học, A. nghịch ngợm nên tôi có xách tai cháu. Có lẽ A. đã bị đau tai từ trước chứ không thì làm sao mà rách được”, cô giáo Nguyễn Thị Thu giải thích.

Thông tin cô giáo Thu trái ngược với những gì cháu A. trình bày lại. “Lúc cô xách tai con xong thì con thấy máu chảy ra, cô bảo con lấy bông rồi cô lau cho con. Trước đó, con không hề bị vết thương nào ở tai và ngay buổi chiều hôm xảy ra sự việc, cô giáo Thu đã đến nhà xin lỗi con và bố mẹ”, cháu A. kể lại.

Chị Bùi Thị Mai, mẹ cháu A. cho biết: "Sau khi con gái tôi kêu đau tai, gia đình đã đưa cháu đi khâu. Nhưng vết thương chỉ bị ngoài da, chẳng qua khâu lại cho vết thương nhanh lành. Con hư nên cô giáo mới xách tai. Việc nhỏ, không đáng kể nên gia đình chúng tôi không muốn làm to, dù sao cô giáo cũng đã đến xin lỗi gia đình rồi".

Báo Dân trí cho biết thêm, dù 1 tuần trôi qua, sự việc cháu T.T.Q.A (lớp 2A) bị cô giáo xách tai đến rách nhưng Ban giám hiệu trường tiểu học Vĩnh Hùng vẫn không có bất cứ động thái nào vì cho rằng phụ huynh không có ý kiến gì.

Bản thân bà Hiệu trưởng trường này cho rằng mới chỉ nghe phong thanh học sinh và giáo viên trong trường nói và vẫn cần thời gian để “nghe ngóng” thêm thông tin.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Hùng cho biết: “Tôi có nghe phong thanh mọi người trong trường nói cô Thu xách tai học sinh dẫn đến rách nhưng khi hỏi trực tiếp thì cô Thu chỉ thừa nhận có xách tai học sinh chứ vết rách ở tai không phải do cô xách tai mà có thể do học sinh bị trước đó. Do phụ huynh không có ý kiến gì nên nhà trường vẫn đang đợi nghe thêm thông tin”.

Cũng theo bà Vân thì hiện nhà trường vẫn chưa làm rõ được việc này, chưa yêu cầu cô giáo xách tai học sinh làm bản tường trình hay có bất kỳ một cuộc họp kỷ luật hay nhắc nhở nào.

create

Mỹ An (T/h) / doisongphapluat.com