• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: CỰC HOT Festival ánh sáng độc đáo LẦN ĐẦU TIÊN được tổ chức tại Sầm Sơn

Sắp tới, người dân Thanh Hóa sẽ có dịp được khám phá, trải nghiệm lễ hội ánh sáng rực rỡ và lung linh sắc màu. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái và Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2019.

Lễ hội ánh sáng sẽ được tổ chức tại công viên Trung tâm Thành phố Sầm Sơn (hay còn gọi là công viên Cây Xanh thành phố), đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn, Tp.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Thời gian khai mạc vào 19h30 ngày 26/4/2019 và kéo dài đến hết ngày 15/9/2019.

Nguồn clip: FB Trần Huy.

Đợt trình chiếu này, ban tổ chức sử dụng hàng triệu bóng đèn led thắp sáng từ mặt đất tới không gian, bao trùm toàn bộ khuôn viên 5000m2 của công viên Trung tâm Thành phố. Tại đây, các mô hình độc đáo được tạo hình khung cảnh 3D huyền ảo như: mặt trăng khổng lồ, cánh đồng hoa Tuylip Hà Lan, 9999 đóa hồng Bungari, rải ngân hà, rải sao băng, tháp Eiffel của Pháp, vầng trăng khuyết, quả bí ngô khổng lồ, biển cá heo, đài phun nước, đường hầm ánh sáng 7 sắc cầu vồng. Đặc biệt hơn, chương trình còn xây dựng cả mô hình hòn Trống Mái - biểu tượng tình yêu thiêng liêng, bất tử của Sầm Sơn.

Được sự cho phép của UBND thành phố Sầm Sơn, Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, lễ hội ánh sáng được thực hiện bởi công ty The Royal Việt Nam. Đây là công ty có kinh nghiệm trong tổ chức lễ hội ánh sáng, lễ hội hoa, lễ hội tình yêu tại các tỉnh: Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác.

 Đối với chương trình trình chiếu ánh sáng tại Thành phố Sầm Sơn lần này, công ty đã tập trung nguồn lực, gấp rút hoàn thành các hạng mục để đảm bảo thời gian khai mạc, ông Trần Trọng Huy - Giám đốc công ty The Royal Việt Nam cho biết: “Thời gian khai mạc lễ hội ánh sáng cũng sắp tới gần, hiện tại chúng tôi đã huy động 30 công nhân làm việc liên tục, tập trung lắp đặt các mô hình an toàn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm đến thiết kế và thực hiện mô hình ánh sáng hòn Trống Mái. Bởi vì đây là biểu tượng của Sầm Sơn nên Thành phố sẽ kiểm duyệt cẩn thận, tỷ mỉ. Nói chung, đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã gần như hoàn thành các hạng mục, sẵn sàng cho ngày khai mạc sắp tới. ”

Điều đặc biệt nhất tại Festival ánh sáng Sầm Sơn đó là thời gian Festival ánh sáng diễn ra liên tục trong vòng 5 tháng, thay vì nửa tháng hay 1 tháng như ở các tỉnh, thành khác. Chính vì vậy, đây sẽ là dịp để người dân trong và ngoài địa phương thỏa sức khám phá, chiêm ngưỡng những màn trình diễn ánh sáng 3D có 1-0-2 ngay tại thành phố biển.

Cùng xem thêm các hình ảnh tại Festival ánh sáng Sầm Sơn 2019:

Tìm hiểu chi tiết về sự kiện tại đây: 

https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=1216032228547412&id=100004219391102

Nguồn ảnh: FB Trần Huy.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online