• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: Gần 200 ‘Tủ sách Lam Sơn‘ đến với học sinh tiểu học

 Sáng 8/4, tại Trường tiểu học thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Ban Đại diện dự án “Tủ sách Lam Sơn” đã trao 198 tủ sách và gần 200 xuất quà với tổng trị giá 500 triệu đồng tặng 17 trường tiểu học trên địa bàn huyện Đông Sơn. 

“Tủ sách Lam Sơn” là chương trình thiện nguyện nhằm hỗ trợ để phát triển hệ thống thư viện sách quy mô nhỏ, dạng mô hình “ Tủ sách lớp học”- đến với tất cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn. 

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Dự án hướng tới mục tiêu sớm khơi gợi trong học sinh niềm đam mê đọc sách, hình thành và duy trì thói quen chủ động đọc, học, tìm tòi tri thức, phát triển văn hóa đọc, từ đó hoàn thiện nhân cách và hình thành chí hướng lập thân, lập nghiệp trong tương lai. 

Đông Sơn là điểm dừng chân thứ ba trong dự án thiện nguyện "Tủ sách Lam Sơn". Trước đó dự án  đã trao 205 tủ sách với hàng nghìn đầu sách tặng các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn hai huyện Tĩnh Gia, Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Cùng với hoạt động chính là trao sách và tủ sách cho các trưởng tiểu học trên địa bàn, các em học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện Đông Sơn đã được nghe kiến trúc sư, cây viết Lê Thúy Hà- người con của xứ Thanh chia sẻ niềm đam mê đọc sách. 

Các em còn được tham gia phần thi sôi nổi, trả lời các câu đó vui, các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến lịch sử, văn hóa, xã hội xứ Thanh nói chung và lịch sử huyện Đông Sơn nói riêng. Qua đó, tạo cho các em thêm nhiều vốn hiểu biết về văn hóa xã hội và khơi gợi niềm đam mê với văn hóa đọc…

Được biết, Dự án "Tủ sách Lam Sơn" sẽ được triển khai trên toàn địa bàn tỉnh Thanh Hóa qua hai giai đoạn. Giai đoạn 1 (2016-2020), dự án sẽ cung cấp cho các lớp của tất cả các trường tiểu học trong tỉnh Thanh Hóa, gồm 724 trường, với 9.952 tủ, khoảng 30-70 đầu sách/tủ. Tổng kinh phí của giai đoạn này là 24,88 tỷ đồng. 

Giai đoạn 2 (2021- 2026), dự án sẽ xây dựng các tủ sách lớp học cho 648 trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, dự án "Tủ sách Lam Sơn" cũng sẽ tổ chức trao tặng nhiều đồ dùng học tập, phát phần thưởng cho học sinh vượt khó học giỏi nhằm khuyến khích, động viên các em vươn lên trong học tập và tu dưỡng đạo đức. 

Bên cạnh đó, các thành viên thực hiện dự án phối hợp với các nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm từng bước hình thành văn hóa đọc trong các nhà trường như, chương trình phát thanh măng non về ý nghĩa của việc đọc sách; giới thiệu những cuốn sách hay và nhiều tiểu phẩm về văn hóa đọc được dàn dựng công phu từ những cốt truyện cổ tích, ngụ ngôn…/.

create

Khiếu Tư/thethaovanhoa.vn

Viettel bị phạt 109 triệu, kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

Viettel bị phạt 109 triệu, kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

timer27/02/2019

Vi phạm trong quản lý thuê bao di động trả trước, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) bị xử phạt 109 triệu đồng. Thanh tra Bộ cũng kiến nghị quy trách nhiệm người đứng đầu trước tình trạng vẫn còn sim kích hoạt sẵn trên thị trường.

Nhìn lại hình ảnh về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Nhìn lại hình ảnh về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

timer13/02/2019

Cách đây 40 năm, thực hiện Lệnh tổng động viên của Chủ tịch nước, quân và dân Việt Nam đã cầm súng, chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ nắng ấm sau đó chìm trong không khí lạnh tăng cường

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ nắng ấm sau đó chìm trong không khí lạnh tăng cường

timer12/01/2019

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (12 – 14/11) các tỉnh miền Bắc gần như chấm dứt thời tiết mưa, ẩm thay vào đó trời ấm hơn, trưa chiều ở một số khu vực có nắng. Nhiệt độ tăng cao, có nơi đạt 27 độ C trước khi đón không khí lạnh tăng cường.  

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

timer12/01/2019

Chiều nay 12/1, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp tuyển Iran, ứng cử viên vô địch Asian Cup 2019. Rất có thể ông Park sẽ dùng những biện pháp quen thuộc như với U23 Việt Nam trong những ngày ở Thường Châu, Trung Quốc để làm công tác tư tưởng cho các học trò trước giờ ra sân thi đấu.