• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: Khẩn trương xác định ADN thi thể nghi là cán bộ Biên phòng

Các đơn vị chức năng tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương lấy mẫu ADN của thi thể nghi là cán bộ Biên phòng bị lũ cuốn trôi được tìm thấy trên sông Âm.

Trước đó, vào sáng 16/10, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể nghi là của 1 trong 2 cán bộ đồn Biên phòng Yên Khương, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa bị lũ cuốn trôi vào tối 10/10. Nạn nhân được phát hiện trên sông Âm, đoạn chảy qua địa phận làng Trô, xã Giao An, huyện Lang Chánh, cách khu vực hiện trường nơi 2 cán bộ biên phòng mất tích hơn 20km về phía hạ nguồn. 

Do thi thể đang phân hủy mạnh nên việc nhận dạng gặp rất nhiều khó khăn. Sau khi đưa ra ngoài, các ngành chức năng đã tiến hành mổ pháp y và lấy mẫu ADN để giám định, nhận dạng danh tính nạn nhân.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cho hay, sau khi hoàn tất các thủ tục, thi thể đã được đưa đi hỏa táng. Việc xác định ADN sau 3 ngày sẽ có kết quả, khi đó, danh tính nạn nhân sẽ được xác định có phải là 1 trong 2 cán bộ Biên phòng hay không.

Đoạn sông nơi phát hiện thi thể nghi của cán bộ Biên phòng.

Đoạn sông nơi phát hiện thi thể nghi của cán bộ Biên phòng.

Những ngày qua, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng người dân đang tích cực tìm kiếm 2 cán bộ Biên phòng dọc bờ sông Âm. Mỗi ngày trôi qua, người thân, đồng đội cùng nhân dân vẫn đang ngóng chờ tin tức về các anh.

Như tin đã đưa, vào khoảng 18h45 ngày 10/10, khi đi qua suối Bôn thuộc xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, chiếc xe ô tô chở 2 cán bộ đồn Biên phòng Yên Khương đã bị nước lũ cuốn trôi. Trên xe lúc này có Chính trị viên Thượng tá C. Đ. C. (SN 1972) và Đội trưởng tổng hợp Đại úy N. T. C. (SN 1975).

Thông tin từ ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Lang Chánh, vào thời điểm trên, chiếc xe mang BKS: 36B - 1156 di chuyển từ chốt Biên phòng Bản Mè, xã Yên Khương về đồn Biên phòng Yên Khương, khi đi qua đường tràn bản Bôn, bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe.

Ngay trong đêm, các lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm người phối hợp cùng nhân dân địa phương tìm kiếm người và phương tiện mất tích dọc sông Âm.

Trong ngày 11/10, hàng trăm lượt người thuộc lực lượng biên phòng, công an, quân đội và người dân địa phương được huy động tìm kiếm dọc sông Âm xuôi về hạ lưu 20km.

Tiếp đó, ngày 13/10, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện được một số đồ dùng cá nhân như quần áo, ví da của Thượng tá C. Đ. C. và 1 số bộ phận của xe ô tô.

create

Phạm Thọ / nguoiduatin.vn