• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: Làm rõ vụ lãnh đạo xã đánh bạc tại công sở

Ngày 4/1, ông Trần Đức Hạnh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Yên Định (Thanh Hóa) cho biết đang kiểm tra, xác minh thông tin và xử lý nghiêm việc cán bộ chủ chốt của xã Định Liên đánh bạc tại công sở.

Theo như clip được 1 người dân quay lại, vụ đánh bạc diễn ra tại phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Kế, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Định Liên. Các đối tượng đánh bạc gồm 5 người, chủ yếu là cán bộ chủ chốt của xã, trong đó có ông Lê Trọng Hòa, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã và ông Nguyễn Văn Kế, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Ngoài ra có ba người nữa là Trưởng công an xã, Chủ nhiệm Hợp tác xã dịch vụ và cán bộ Tư pháp xã. 

Lãnh đạo xã đánh bạc tại công sở. Ảnh cắt từ clip

Lãnh đạo xã đánh bạc tại công sở. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với PV, ông Trần Đức Hạnh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Yên Định khẳng định, đơn vị đã nhận được hình ảnh vụ đánh bạc của một số cán bộ chủ chốt tại xã Định Liên. “Huyện ủy đã giao cho Công an huyện điều tra, xác minh xem yếu tố hình sự thế nào. Sau đó, Huyện ủy sẽ tiến hành kỷ luật các cán bộ chủ chốt của xã Định Liên đánh bạc tại công sở theo quy định".

Ông Nguyễn Văn Trách, Bí thư Đảng bộ xã Định Liên cho biết, vụ việc diễn ra gần đây và vào ngày nghỉ. “Hôm đó, tôi có vào cơ quan thấy một số cán bộ đánh bài và nói để liên hoan. Tôi đã nghiêm khắc phê bình và yêu cầu giải tán ngay. Sau đó, mọi người đứng lên và không chơi nữa”, ông Trách nói.

Còn ông Lương Phan Long, Trưởng Công an huyện khẳng định đã triệu tập số cán bộ đánh bạc tại xã Định Liên lên làm việc vào ngày 4/1, công an huyện sẽ báo cáo toàn bộ vụ việc với Thường vụ Huyện ủy để xử lý. Đồng thời, Trưởng công an huyện cũng xác nhận trên hình ảnh thể hiện tiền dùng đánh bạc, mệnh giá nhỏ nhất là 50 nghìn đồng và to nhất là 500 nghìn đồng.

Cũng tại địa phương này, ông Nguyễn Văn Sỹ, nguyên Chủ tịch UBND xã và ông Lưu Anh Tuấn, nguyên kế toán ngân sách xã bị kết án tù do có sai phạm về kinh tế hàng tỷ đồng khi còn đương nhiệm (ông Sỹ bị phạt 36 tháng tù giam, còn ông Tuấn 30 tháng cho tại ngoại). Khi Chủ tịch UBND mới lên thay cũng dính nhiều sai phạm, UBND huyện đang thanh, kiểm tra để xử lý.  

create

Thanh Phương / congly.vn

Viettel bị phạt 109 triệu, kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

Viettel bị phạt 109 triệu, kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

timer27/02/2019

Vi phạm trong quản lý thuê bao di động trả trước, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) bị xử phạt 109 triệu đồng. Thanh tra Bộ cũng kiến nghị quy trách nhiệm người đứng đầu trước tình trạng vẫn còn sim kích hoạt sẵn trên thị trường.

Nhìn lại hình ảnh về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Nhìn lại hình ảnh về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

timer13/02/2019

Cách đây 40 năm, thực hiện Lệnh tổng động viên của Chủ tịch nước, quân và dân Việt Nam đã cầm súng, chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ nắng ấm sau đó chìm trong không khí lạnh tăng cường

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ nắng ấm sau đó chìm trong không khí lạnh tăng cường

timer12/01/2019

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (12 – 14/11) các tỉnh miền Bắc gần như chấm dứt thời tiết mưa, ẩm thay vào đó trời ấm hơn, trưa chiều ở một số khu vực có nắng. Nhiệt độ tăng cao, có nơi đạt 27 độ C trước khi đón không khí lạnh tăng cường.  

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

timer12/01/2019

Chiều nay 12/1, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp tuyển Iran, ứng cử viên vô địch Asian Cup 2019. Rất có thể ông Park sẽ dùng những biện pháp quen thuộc như với U23 Việt Nam trong những ngày ở Thường Châu, Trung Quốc để làm công tác tư tưởng cho các học trò trước giờ ra sân thi đấu.