• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: Nam sinh viên chết khi cứu 3 mẹ con thả cá chép

Sau khi đẩy được 3 mẹ con chị L vào bờ an toàn, anh H đã bị kiệt sức nên bị nước chảy xiết cuốn đi.

Chiều 8/2, thông tin từ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết vào khoảng 12h30 cùng ngày, chị Lê Thị Loan, giáo viên Trường THCS xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia cùng hai con nhỏ ra sông Ghép (đoạn cầu Ghép) để thả cá chép theo phong tục tiễn ông Táo về trời.

Trong lúc đang thả cá chép, do trượt chân nên cả ba mẹ con chị Loan bị rơi xuống sông, đuối nước.

Nghe tiếng kêu cứu, anh H.Đ.H (sinh viên năm 4 một trường đại học ở Hà Nội, trú tại thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia) đang ở gần đó đã bơi ra cứu được ba mẹ con chị Loan đẩy vào bờ an toàn.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc thương tâm.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc thương tâm.

Sau đó, do nước sông lạnh, anh H kiệt sức nên bị nước chảy xiết cuốn đi. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã điều hai xe cứu nạn cứu hộ, 14 cán bộ chiến sỹ cùng nhiều phương tiện CNCH như xuồng cao su, bình dưỡng khí, đồ lặn… có mặt tại hiện trường tìm kiếm nạn nhân.

Thượng tá Đỗ Thái Vĩnh, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa trực tiếp chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn, cho biết: "Do thời tiết giá rét, nước sông lên cao khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, sau 3 giờ nỗ lực tìm kiếm, đã tìm thấy thi thể nạn nhân đưa vào bờ và bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình".

Được biết em H.Đ.H là sinh viên năm thứ tư của một trường đại học tại Hà Nội. Em về nghỉ Tết thì xảy ra tai nạn đáng tiếc này.

Trước đó cũng có nhiều trường hợp nghĩa hiệp sẵn sàng nhảy xuống sông cứu người đang bị đuối nước mà không ngại nguy hiểm, như trường hợp anh Đinh Hoàng Gia (19 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) cùng 3 người khác đã nhảy xuống sông Hàn hồi tháng 7/2017 để cứu 2 người đang chới với dưới sông Hàn.

Tuy nhiên khi đẩy được 1 trong 2 người vào thì Hoàng Gia đã đuối sức, rất may một anh cảnh sát cơ động nhảy xuống đưa cho thùng nước để thanh niên này bám vào rồi dìu nhau vào bờ.

create

Đỗ Quang (Tổng hợp) / baodatviet.vn