• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: Người dân “mất tết” vì hơn 400 cây quất chết héo nghi bị phun thuốc diệt cỏ

Hai hộ dân ở thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đang vô cùng lo lắng vì hơn 400 cây quất đẹp để bán dịp Tết Mậu Tuất sắp tới của gia đình đang bị chết héo, rụng quả đầy gốc, nghi bị phun thuốc diệt cỏ.

Hai hộ nông dân bị thiệt hại trên là Lê Huy Việt (43 tuổi) và Vũ Đức Huế (36 tuổi), cùng trú tại thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn.

Theo ông Lê Huy Việt cho biết: Vườn quất nhà ông có 300 cây, được trồng, chăm sóc đã hơn hai năm, để bán cho người dân trưng cây cảnh vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trưa 8/1 ông ra thăm vườn quất của gia đình thì phát hiện 300 cây quất đang bị chết khô một cách bất thường, quả rụng nhiều. Khi ngửi vào cây quất chết héo, ông Việt thấy có mùi thuốc diệt cỏ. Toàn bộ vườn quất của gia đình đã được thương lái đặt mua với giá 280.000 đồng/cây, nay bị chết rụi, thiệt hại 84 triệu đồng.

 Vườn quất của gia đình gia đình ông Lê Huy Việt, quả rụng đầy vườn

Vườn quất của gia đình gia đình ông Lê Huy Việt, quả rụng đầy vườn

Còn vườn quất của gia đình anh Vũ Đức Huế có 110 cây cũng đang bị chết khô, héo lá, quả rụng đầy vườn. Số quất này cũng đã được thương lái đặt mua với giá 350.000 đồng/cây. Nhưng hiện nay quất đã chết héo, gây thiệt hại cho gia đình khoảng 39 triệu đồng.

“Vợ chồng tôi vất vả suốt hai năm trời để trồng và chăm sóc vườn quất. Bao kỳ vọng sẽ được thu hoạch có tiền mua sắm vào dịp Tết Mậu Tuất sắp tới. Bây giờ quất chết hết, gia đình tôi trắng tay. Tôi mong cơ quan công an sớm điều tra, tìm ra thủ phạm phá hoại vườn quất để trừng trị trước pháp luật, tạo niềm tin đối với hàng chục hộ dân trồng quất ở xã Hợp Tiến” – anh Vũ Đức Huế nói.

Gia đình đã báo cáo vụ việc nêu trên cho UBND xã Hợp Tiến và cơ quan chức năng. Hiện nay, Công an huyện Triệu Sơn đang điều tra, làm rõ vụ việc.

create

Nguyễn Quỳnh / giaoducthoidai.vn