• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể công nhân trong vụ cháy xưởng bánh kẹo

Khoảng 16h ngày 24/12, lực lượng chức năng đã tìm thấy một nạn nhân, trong vụ cháy xưởng bánh kẹo của Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 3 - Việt Nam, đóng tại Khu A, Khu công nghiệp Bỉm Sơn, phường Bắc Sơn, TP Thanh Hóa.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 5h30’ ngày 24/12, tại phân xưởng sản xuất của Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 3.

 Vào thời điểm này, đang là giao ca buổi sáng, nên có đông công nhân, nhiều người đã kịp thời chạy ra ngoài. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Thanh Hóa đã điều hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng với hàng chục xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để tổ chức khống chế đám cháy. 

Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Cùng với đó, lực lượng Công an, quân đội và dân quân sở tại cũng được huy động hỗ trợ công tác dập lửa, bảo vệ người và di chuyển tài sản.

Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của lính cứu hỏa sau nhiều giờ chữa cháy xưởng bánh kẹo

Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của lính cứu hỏa sau nhiều giờ chữa cháy xưởng bánh kẹo

Trong khi đó, do trong nhà xưởng của công ty sản xuất bánh kẹo này có nhiều vật dụng dễ cháy, trời có gió to nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 11h cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế, không để lây lan ra khu vực xung quanh.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, sau khi vụ cháy xảy ra, hầu hết các công nhân của công ty đã kịp thời hô hoán nhau chạy ra ngoài. Tuy nhiên, người dân nhìn thấy có 2 nữ công nhân chạy ngược lại vào phía trong để lấy đồ đạc và từ thời điểm đó, không còn ai nhìn thấy 2 nữ công nhân này ở đâu. 

Ngoài ra, còn 1 nam công nhân thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy của cơ sở cũng chưa được tìm thấy trong vụ cháy.  Khu vực nhà xưởng, kho chứa hàng hóa, vật liệu của công ty bị cháy trải rộng hàng nghìn m2, phía trong hiện trường vẫn đang âm ỉ cháy nên việc tiếp cận và tìm kiếm người gặp nhiều khó khăn.

Lính cứu hỏa phun nước làm mát đám cháy

Lính cứu hỏa phun nước làm mát đám cháy

Chiều cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC Thanh Hóa đang huy động cả máy ủi, máy xúc cỡ lớn đến hiện trường để phá bờ vách của nhà xưởng và dùng vòi phun nước làm mát đám cháy. Bên cạnh đó, một tổ công tác của Cảnh sát PCCC mang theo bình ô xy tiếp cận sâu vào trong hiện trường để tìm kiếm người.

create

Thủy - Hiền / cand.com.vn