• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: Truy tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm‘ cho nam sinh cứu người

Sau khi cùng 2 nam sinh khác cứu 3 mẹ con đuối nước khi đi thả cá “ông Công ông Táo”, em H đã bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi tử vong.

Bí thư tỉnh Đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho gia đình em H.Đ.H.

Bí thư tỉnh Đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho gia đình em H.Đ.H.

Ngày 9/2, Trung ương Đoàn đã tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em H.Đ.H (SN 1996, trú xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), người đã quên mình tham gia cứu 3 mẹ con bị đuối nước.

Trước đó, vào trưa 8/2, trong khi 3 mẹ con chị Lê Thị Loan, là giáo viên trường THCS Hải Châu, huyện Tĩnh Gia ra sông Ghép thả cá trong ngày ông Công ông Táo, không may trượt chân ngã xuống sông.

Khi phát hiện 3 mẹ con chị Loan chới với giữa dòng nước, H cùng 2 nam sinh khác đã nhảy xuống sông cứu 3 mẹ con vào bờ an toàn nhưng do kiệt sức cộng với nước sông chảy xiết khiến H bị nước cuốn trôi mất tích.

Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã đến chia buồn, động viên gia đình em H

Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã đến chia buồn, động viên gia đình em H

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động người và phương tiện tìm kiếm tung tích em H. Sau 3 giờ tỉm kiếm, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể em H bàn giao cho gia đình.

Trước hành động dũng cảm của em H, Trung ương Đoàn đã truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em và tặng bằng khen cho em Lê Bá Ngọc (học sinh lớp 9, trường THCS Hải Châu), em Lê Ngọc Vương (SN 1998, sinh viên năm 2 trường Đại học Mỏ-Địa chất) cùng tham gia cứu 3 mẹ con cô Loan.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình cũng như truy tặng bằng khen cho em H.Đ.H

Được biết, em H.Đ.H là sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp vừa trở về địa phương nghỉ Tết được vài ngày thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

create

Trần Nghị / infonet.vn