• youtube
  • facebook

Thanh Hóa: Xét nghiệm sàng lọc ung thư gan miễn phí cho 2.000 người dân

Ngày 4/11, tại TP Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tại Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Cập nhật các xét nghiệm Y khoa và Thalassemia, sàng lọc ung thư gan” với sự tham gia của gần 500 chuyên gia, bác sĩ đến từ các tỉnh Bắc miền Trung.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đại diện nhận tài trợ của chương trình xét nghiệm miễn phí cho 2.000 người dân.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đại diện nhận tài trợ của chương trình xét nghiệm miễn phí cho 2.000 người dân.

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài các nội dung tập huấn về xét nghiệm y khoa, các chuyên gia và các bác sĩ sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về căn bệnh Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh), một trong những căn bệnh về máu nguy hiểm, nếu không có theo dõi, quản lý và tầm soát kịp thời có thể dẫn đến các ảnh hưởng xấu về di truyền và sự phát triển của giống nòi.

Buổi tập huấn còn có sự trình bày tham luận của PGS.TS Phạm Thiện Ngọc về vấn đề “Vai trò của xét nghiệm trong thực hành lâm sàng" với 4 loại xét nghiệm cơ bản là: Xét nghiệm hóa sinh, xét nghiệm thông thường, xét nghiệm có tính chất cấp cứu và xét nghiệm sinh học phân tử (ADN, RNA...) và “các chỉ dấu khối u và ứng dụng lâm sàng" trong đó nêu lên các nội dung cơ bản về chỉ điểm ung thư (Tumor Maker) và các chỉ định xét nghiệm cũng như ứng dụng thực tế với các mô và cơ quan.

Một trong những nội dung quan trọng nữa được trình bày trong chương trình đó là "Các xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh sản phụ khoa" do PGS.TS Bạch Khánh Hòa chia sẻ. Trong đợt tập huấn này, PGS.TS giới thiệu một số kỹ thuật xét nghiệm đang được áp dụng hiện nay nhằm hỗ trợ chẩn đoán cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng như đưa ra và phân tích các ý nghĩa, giá trị của mỗi lỗi xét nghiệm trong quá trình điều trị các bệnh lý sản khoa.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện đa khoa MEDLATEC sẽ tổ chức làm xét nghiệm sàng lọc ung thư gan miễn phí cho 2.000 người dân tỉnh Thanh Hóa với tổng chi phí tài trợ lên tới 500 triệu đồng và được triển khai trong thời gian từ 5/11/2017 đến 5/12/2017 tại Chi nhánh MEDLATEC Thanh Hóa.
Hoạt động này được trích một phần từ Quỹ từ thiện của MEDLATEC và nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng của MEDLATEC tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

create

Nguyễn Chung / daidoanket.vn