• youtube
  • facebook

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): 200 học sinh đi tìm con chữ bằng cầu tạm

Do cây cầu phao tạm bắc qua sông cầu Chày nối 2 thôn Tiên Nông và Tiên Long (xã Thiệu Long, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) bị chìm khiến cho việc giao thông đi lại gặp vô vàn khó khăn. Kêu chính quyền mãi không thấy có động thái gì vì quá bức xúc nên sáng 29/9 bà con 2 thôn đã kéo lên trụ sở UBND xã để yêu cầu chính quyền xây dựng cầu bê tông cốt thép cho 700 người dân và 200 học sinh qua lại.

Người dân cho biết: Cây cầu Phao bắc qua sông cầu Chày được làm lâu rồi, đây là con đường huyết mạch để người dân 2 bên giao thương đi lại. Nhưng mấy ngày nay cầu phao đã bị chìm nên người dân không thể đi lại được và đặc biệt con em đang theo học 4 cấp bên xã và huyện phải đi lại gần 10 km để đưa con em đi học. Chúng tôi cũng đã đề nghị lên chính quyền sở tại nhiều lần mà không thấy động thái gì nên nhân dân vô cùng bức xúc nên mới mang cờ đỏ kéo lên trụ sở UBND xã để làm rõ vấn đề.

Cây cầu Phao tạm bắc qua sông cầu Chày nối 2 thôn Tiên Nông và Tiên Long (xã Thiệu Long, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) bị gãy và chìm gây khó cho việc đi lại

Cây cầu Phao tạm bắc qua sông cầu Chày nối 2 thôn Tiên Nông và Tiên Long (xã Thiệu Long, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) bị gãy và chìm gây khó cho việc đi lại

Trước sự việc trên, để tránh mất ổn định tình hình an ninh trật tự chính quyền địa phương đã mời người dân vào hội trường UBND xã để có hướng giải quyết thấu tình đạt lý. Sau những câu trả lời của chính quyền hứa sẽ đưa những kiến nghị, nguyện vọng của bà con nhân dân lên các ban ngành cấp trên sẽ có câu trả lời sớm nhất nên người dân đã trở về nhà sinh hoạt bình thường.

Quá bức xúc người dân 2 thôn kéo lên trụ sở UBND xã Thiệu Long yêu cầu chính quyền xã xây cầu

Quá bức xúc người dân 2 thôn kéo lên trụ sở UBND xã Thiệu Long yêu cầu chính quyền xã xây cầu

Theo tìm hiểu 2 thôn Tiên Nông và Tiên Long có 700 khẩu thường xuyên qua lại và gần 200 em học sinh hằng ngày phải tới trường nên rất khó khăn cho việc đi lại và học tập.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Tình - Chủ tịch UBND xã cho biết, do hoàn lưu của cơn bão số 10 vừa qua, nước sông cầu Chày lên cao, chảy siết, nên chiều ngày 19/9/2017, nước lũ đã bẻ gẫy và nhấn chìm toàn bộ cầu phao bắc qua sông cầu Chày nối liền 2 thôn Tiên Nông và Tiên Long của xã.

Văn bản báo cáo sự việc của UBND xã Thiệu Long gửi lên các cấp

Văn bản báo cáo sự việc của UBND xã Thiệu Long gửi lên các cấp

Sự cố trên đã gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân địa phương, nhất là các cháu học sinh của 2 thôn không còn cầu để đi học.

Sau sự cố xảy ra, UBND xã Thiệu Long đã huy động các lực lượng để ứng cứu cầu phao, tuy nhiên toàn bộ phao xi măng và mặt cầu đang nằm dưới đáy sông nên không thể trục vớt lên được, dự báo cầu đã bị hư hỏng hoàn toàn.

“Hiện nay xã đã trích phần kinh phí địa phương dựng tạm cầu bằng luồng và ngày đêm khẩn trương làm cho xong để người dân đi lại, nhưng đây chỉ là biện pháp trước mắt, còn lâu dài cũng mong muốn các cấp chính quyền quan tâm để người dân có cây cầu ổn định đi lại”.