• youtube
  • facebook

Thiếu nữ Thanh Hóa bị nam thanh niên cưỡng hiếp rồi giết khai gì với cơ quan điều tra?

Do bị cận thị nặng, nạn nhân không thấy rõ mặt đối tượng nhưng biết hắn từng học năm cuối đại học thì nghỉ và qua nhận dạng giọng nói là người Quảng Nam.

Ngày 28/11, Công an TP.Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án Nguyễn Thanh Tịnh (21 tuổi), huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam liên quan đến 2 hành vi giết người và hiếp dâm. Nạn nhân trong vụ án là chị Võ Thị N. (20 tuổi), quê tỉnh Thanh Hóa. Hiện, chị N. đang được điều trị tại bệnh viện và đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Nằm trên giường bệnh, làm việc với cơ quan điều tra, chị N. cho biết, sau khi tốt nghiệp phổ thông, chị từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng học chuyên ngành kế toán tại một trường cao đẳng. Sau khi ra trường, với hy vọng bám trụ lại Đà Nẵng nên chị tìm việc làm và được một công ty tư nhân tuyển dụng.

Đối tượng Tịnh tại cơ quan công an.

Đối tượng Tịnh tại cơ quan công an.

Trong quá trình sống tại Đà Nẵng, chị thuê phòng trọ tạm trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu cùng một người bạn nữ. Gần đây, gia đình có chuyện không vui nên chị luôn chất chứa nhiều tâm sự.

Tối 18/11, chị mượn xe máy của bạn ra biển đi dạo với hy vọng vơi nỗi buồn. 23h cùng ngày, chị N. đến ngồi ở lan can bờ biển Nguyễn Tất Thành một mình.

Lát sau, có một thanh niên đến bắt chuyện làm quen, mời uống bia. Do đang buồn chuyện gia đình nên chị chấp nhận. Uống hết 4 lon bia, cả 2 cùng đến cầu Phú Lộc, phường Thanh Khê Tây ngồi chơi và trò chuyện tiếp.

Khoảng 0h30 ngày 19/11, chị bị người bạn mới quen kéo xuống biển, dùng dao uy hiếp để thỏa mãn dục vọng. Lợi dụng lúc đối tượng mặc trang phục, chị N. bỏ chạy ra phía đường để kêu cứu.

Ngay lập tức, đối tượng quật ngã chị, dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người nạn nhân. Chỉ đến khi chị không còn sức kêu cứu thì đối tượng mới ngưng và bỏ đi. May mắn, sau đó, chị được người dân phát hiện, đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Chị N. cho biết, do bị cận thị nặng nên không thể nhớ rõ khuôn mặt hung thủ. Trước đó, trong lúc trò chuyện, đối tượng cho biết từng học năm cuối khoa Công nghệ thông tin ở một trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Sau đó, đối tượng nghỉ học nửa chừng, đi làm thuê nhiều công việc để kiếm sống. Qua giọng nói, chị biết, đối tượng có quê Quảng Nam.

Một điều tra viên cho biết, lời khai của chị N. dù không rõ ràng về đối tượng nhưng là yếu tố quan trọng trong việc lần giở sự thật, tìm được hung thủ gây án. Nhờ lời khai này cùng việc kết hợp hàng loạt biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã tìm được hung thủ chính là Nguyễn Thanh Tịnh.

create

Nguyễn Duy Cường / nguoiduatin.vn