• youtube
  • facebook

Thịt lợn rừng đánh tiết canh ăn liên hoan, hơn 30 người ngộ độc phải nhập viện

Sau khi ăn tiết canh và thịt lợn rừng, hơn 30 người có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt phải nhập viện điều trị.

Ngày 14/6, ông Phạm Thanh Hà, Chủ tịch UBND xã Phú Châu (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, ngày 10/6 vừa qua, trên địa bàn xã đã xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thịt lợn và tiết canh lợn rừng khiến hàng chục người phải nhập viện điều trị.

Theo đó, tối ngày 10/6 gia đình ông Cao Văn H. trú tại thôn Phạm, xã Phú Châu đã làm 13 mâm cơm mời anh em bạn bè. Thức ăn trong mâm cơm chủ yếu được chế biến từ thịt lợn rừng do nhà ông H. nuôi, trong đó có món tiết canh, lòng lợn luộc và cháo lòng…

Sau khi ăn uống, đến rạng sáng 11/6, một số người có biểu hiện như đau bụng, sôi bụng… nên đã ra trạm y tế kiểm tra và chuyển đến bệnh viện đa khoa Đông Hưng điều trị. Những ngày sau, một số người có triệu chứng buồn nôn, đau bụng, đi ngoài… cũng được đưa đến bệnh viện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

“Có tổng cộng 32 người bị ngộ độc nghi do ăn tiết canh, lòng được đưa đi điều trị. Hiện nay, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình cùng các cơ quan chức năng Thái Bình đã lấy mẫu để kiểm nghiệm và làm rõ nguyên nhân”, ông Hà nói.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Đỗ Minh Trọng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hưng cho biết, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân bị ngộ độc sau bữa ăn tại xã Phú Châu (Đông Hưng, Thái Bình) từ ngày mùng 10/6.

Theo ông Trọng, đến sáng 14/6, nhiều bệnh nhân đã ổn định và được ra viện. Hiện tại, còn vài trường hợp đang nằm điều trị nhưng sẽ được ra viện trong hôm nay hoặc ngày mai. Đa số bệnh nhân bị ngộ độc nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng.

create

Khải Phong / saostar.vn