• youtube
  • facebook

Thời tiết ngày 7/4: Người dân miền Bắc ra đường dịp cuối tuần cần biết thông tin này

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ ngày và đêm nay có mưa. Ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Bản tin gió mùa Đông Bắc, cảnh báo mưa lớn, dông diện rộng ở Trung Bộ của Trung tâm dự báo KTTV TƯ vừa phát đi sáng sớm nay (07/4) cho biết:

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi khác ở Trung Trung Bộ, gây mưa rào và dông diện rộng; Ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10.

Dự báo ngày và đêm nay (07/04), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ trong ngày và đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Dự báo đợt rét này ở Bắc Bộ sẽ còn xảy ra trong ngày và đêm hôm nay, từ ngày mai (8/04) trời ấm dần.

Ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 6, sáng có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) ngày có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh, từ đêm nay gió giảm dần; Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

http://imagesfb.tintuc.vn/upload/images/hanoi/20180407/tin_khong_khi_lanh_moi_nhat_1.jpg

http://imagesfb.tintuc.vn/upload/images/hanoi/20180407/tin_khong_khi_lanh_moi_nhat_1.jpg

Dưới đây là dự báo thời tiết cả nước trong 2 ngày cuối tuần:

Thủ đô Hà Nội ngày 7/4 hiện trời không có mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ. Sang ngày mai Chủ nhật (8/4), dự báo Hà Nội không có mưa, trưa chiều trời có nắng, tuy nhiên vẫn duy trì rét, nền nhiệt thấp nhất dao động khoảng 15-18 độ.

Các tỉnh Nam Bộ trong 2 ngày cuối tuần 7-8/4, nền nhiệt duy trì thấp nhất ở mức 22-25 độ, cao nhất từ 33-35 độ. Trời có lúc có mưa, tuy nhiên nắng nóng vẫn phổ biến ở khu vực Nam Bộ.

Trong 2 ngày cuối tuần 7-8/4, các tỉnh Bắc Bộ có sự chuyển biến rõ rệt. Hôm nay (7/4), các tỉnh Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm, nền nhiệt thấp nhất từ 15-18 độ, ở vùng núi từ 12-15 độ, có nơi dưới 10 độ. Tuy nhiên, sang ngày mai (8/4), các tỉnh Bắc Bộ không còn mưa, ngày có nắng nhưng trời vẫn rét, nhiệt độ thấp nhất vẫn trong khoảng 15-18 độ.

Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay (7/4) trời có mưa và mưa giông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh Bắc Trung Bộ khu vực phía Bắc trời rét, nền nhiệt thấp nhất từ 15-18 độ; khu vực phía Nam Trung Bộ nền nhiệt cao hơn,  từ 22-25 độ. 

Sang ngày Chủ nhật (8/4), trời hết mưa, khu vực phía Bắc trời vẫn rét, tuy nhiên trưa chiều trời có nắng, nền nhiệt vẫn duy trì thấp nhất ở mức 15-18 độ. Ở khu vực phía Nam Trung Bộ mây thay đổi, trời có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Nhiệt độ dao động trong khoảng 20-23 độ, riêng phía Nam nhiệt độ cao hơn, từ 22-25 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên 2 ngày cuối tuần trời có mưa, thời tiết mát mẻ, nền nhiệt duy trì ở mức 17-19 độ.

create

H.Yến / infonet.vn