Thót tim vì những chiếc ‘ổ voi‘ bẫy người trên con đường huyết mạch

Nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Yên Định (Thanh Hóa) đang xuống cấp nghiêm trọng với bụi mịt mù và những ổ voi, ổ gà chi chít.

Theo phản ánh của người dân sống tại các xã Yên Tâm, Yên Trung, Yên Lâm (thuộc huyện Yên Định, Thanh Hóa), con đường tỉnh lộ 518 qua huyện này nhiều năm qua đã xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống bà con trên địa bàn, nhất là những hộ dân sống dọc theo con đường này.

 Tỉnh lộ 518 xuống cấp nghiêm trọng

Tỉnh lộ 518 xuống cấp nghiêm trọng

Tỉnh lộ 518 là tuyến đường nối từ ngã ba thị trấn Kiểu, huyện Yên Định (Thanh Hóa) với đường mòn Hồ Chí Minh. Xuyên suốt con đường này là vô số những ổ voi, ổ gà. Ngày mư, con đường này nhầy nhụa bùn lầy, đường biến thành ao nước; còn ngày nắng thì bụi tung mịt mù. Những hình ảnh ấy đã trở thành nỗi ám ảnh của những ai đã từng một lần đi trên con đường này.

Ngày nắng thì bụi mịt mù

Ngày nắng thì bụi mịt mù

Người dân địa phương nhiều năm qua phải oằn mình sống chung với con đường “ác mộng” này. Đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng thực trạng không thay đổi khiến họ chỉ còn biết kêu trời, thất vọng.

Đây là tuyến đường huyết mạch của địa phương, mọi hoạt động lưu thông đều phải qua con đường này. Mỗi ngày, có hàng ngàn phương tiện qua lại, đặc biệt là các xe tải chở đá với tải trọng lớn từ các mỏ đá trên địa bàn nối đuôi nhau chạy suốt ngày đêm khiến con đường ngày càng nát như tương.

 Con đường liên huyện từ thị trấn Thống Nhất đến các xã Yên Lâm...

Con đường liên huyện từ thị trấn Thống Nhất đến các xã Yên Lâm...

Chị Ngọc Mai, xã Yên Lâm, huyện Yên Định cho biết: “Mỗi lần đi qua con đường này đều sợ thót tim, phải căng người lên để điều khiển xe, chỉ cần lơ là chút thôi là ngã, rất là nguy hiểm”.

Anh Nguyễn Quốc Vinh, một người dân khác bày tỏ: “Hàng ngày, có hàng nghìn lượt phương tiện qua lại trên tuyến đường này, chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên xã, huyện đề nghị sửa chữa khắc phục cho bà con đi lại cho nó đỡ khổ nhưng chờ dài cổ cũng không thấy ai quan tâm”.

 Những ổ voi chằng chịt xuyên suốt con đường

Những ổ voi chằng chịt xuyên suốt con đường

Theo ghi nhận, không chỉ có con đường tỉnh lộ 518, còn nhiều con đường tại địa phương này cũng chịu chung số phận hư hỏng, xuống cấp tương tự, như tuyến đường liên huyện từ thị trấn Thống Nhất đi đến xã Yên Lâm, huyện Yên Định.

Anh Cao Văn Dũng bức xúc: “Mỗi ngày đi trên đường này khiến không biết bao nhiêu người phát sầu. Trời nắng thì bụi tối tăm mặt mũi, mưa thì tạo ra liên hợp ao. Xe quá tải thì chạy suốt ngày đêm. Chỉ người dân chúng tôi là khổ sở. Giá là đường làng, ngõ xóm thì dân đã góp tiền để có đường đi, khổ thay nó lại là đường liên huyện”.

Ngày mưa đường biến thành ao

Ngày mưa đường biến thành ao

Trao đổi về tình trạng này, ông Đoàn Văn Phi, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Yên Lâm (Yên Định - Thanh Hóa) thừa nhận tình trạng đường sá xuống cấp tại địa phương. Ông cho hay đã hiều lần tiếp xúc cử chi và xã cũng đã đề xuất lên các cơ quan chức năng sớm khắc phục con đường trên để cho bà con đi lại thuận tiện, nhưng đến nay vẫn chưa thấy động thái gì.

“Riêng tuyến đường tỉnh lộ 518 dài khoảng 24 km, xuống cấp từ khoảng 3-4 năm nay. Hàng năm chính quyền cũng đã sửa chữa nhưng đang còn manh mún theo dạng chắp vá. Có nhiều người bị ngã vì thụt xuống ổ gà, ổ voi”, ông Phi nói.

Về nguyên nhân của tình trạng này, ông Phi cho hay: “Trên địa bàn có khoảng trên 40 mỏ đá. Hàng ngày có nhiều xe trọng tải lớn chở đá từ các mỏ đá ra vào. Xe chở vật liệu chạy suốt ngày đêm khiến cho các con đường nhanh chóng hư hỏng, xuống cấp”

Lương Thị / antt.vn

Từ khóa: duong huyet mach xuong cap o voi duong xau

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc