• youtube
  • facebook

Tiếc hùi hụi khi biết bạn đang bỏ đi ‘thần dược‘ cho sức khỏe hàng ngày mà không hay biết

Vỏ của một số loại củ quả rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn vẫn đang bỏ đi hằng ngày mà không hay biết.

Vỏ và hạt dưa hấu

 

Vỏ và hạt dưa hấu có tác dụng cực tốt cho sức khỏe.

Vỏ và hạt dưa hấu có tác dụng cực tốt cho sức khỏe.


Phần vỏ dưa hấu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Thay vì ném phần vỏ đi, bạn có thể lọc vỏ phần vỏ màu xanh và sử dụng lớp ruột trắng bên trong để làm sinh tố, salad hoặc các loại súp. Phần ruột trắng này có tác dụng lưu thông máu, cải thiện sức khỏe, tăng ham muốn tình dục và giảm mệt mỏi. Hơn nữa, nó còn chứa nhiều vitamin C và B6 giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Vỏ hành tây

Trong vỏ hành tây có chứa chất chống viêm, giảm huyết áp, ngăn ngừa mảng bám vào động mạch, ổn định nhịp tim. Bạn có thể cho vỏ vào nấu cùng với các nguyên liệu khác để chế biến thành nhiều món ăn, tuy nhiên trước khi ăn thì phải gắp bỏ phần vỏ này đi.

Vỏ trái cây có múi


 
Các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi... có phần vỏ chứa rất nhiều dinh dưỡng. Trong phần vỏ, lượng vitamin C cao gấp 5 lần so với phần thịt, đồng thời vỏ cũng chứa nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất như riboflavin, thiamin, niacin, folate, vitamin B6, vitamin B5, vitamin A, canxi, sắt, kali, kẽm và magie...

Do đó, thay vì vứt vỏ đi, bạn có thể rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào trà, salad, bất kỳ món ăn nào nếu bạn thấy thích. Hoặc đơn giản là cho vào máy và ép cùng các thực phẩm khác đều mang lại lợi ích tối ưu cho sức khỏe.

Vỏ kiwi

Nếu bạn nghĩ rằng vỏ kiwi không ăn được thì đó là một suy nghĩ sai lầm. Bởi nó cũng giống như quả đào hay táo nên phần vỏ khá mềm và rất tốt cho sức khỏe. Vỏ kiwi chứa nhiều vitamin C, đặc biệt nhiều chất xơ hơn cả phần thịt bên trong.

Tuy nhiên, do phần vỏ khá thô ráp nên sẽ khó ăn nếu bạn cho trực tiếp vào miệng. Vậy nên, nếu muốn tận dụng hết lợi ích ở phần vỏ thì hãy cho tất cả vào máy xay, bạn sẽ không nhận ra được có vỏ bên trong khi uống nhé.

create

Hải Đường (TH) / tieudung.vn