• youtube
  • facebook

Trình Thủ tướng Chính phủ xét, đề nghị khen thưởng đội tuyển U23 Việt Nam

Theo bà Hà, trong tờ trình của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương có đề nghị tặng Huân chương và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đội tuyển, các cá nhân của U23 Việt Nam.

Trưa 25/1, trao đổi với PV, bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Trưởng ban Thi đua -Khen thưởng Trung ương cho biết, sau khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có tờ trình, sáng nay, Ban đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị khen thưởng đối với đội tuyển U23 Việt Nam.

"Ngay trong sáng nay, chúng tôi đã có tờ trình lên Thủ tướng Chính phủ về các hình thức khen thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam để được kịp thời", bà Hà nêu rõ.

Đội tuyển U23 Việt Nam.

Đội tuyển U23 Việt Nam.

Trưởng ban Thi đua khen thưởng cho rằng, các hình thức khen thưởng cụ thể cho từng đối tượng như thế nào sẽ được công bố khi có kết quả nhưng trong tờ trình của Ban có đề nghị tặng Huân chương và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đội tuyển, các cá nhân của U23 Việt Nam.

Một lãnh đạo của Ban Thi đua khen thưởng Trung ương thông tin thêm, có thể trong ngày thứ 6 (26/1) sẽ có kết quả về việc khen thưởng với các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Theo vị này, đối với việc tặng Huân chương, sau khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có tờ trình lên Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương thì Ban sẽ xem xét và trình lên Thủ tướng Chính phủ xét, đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương. 

Theo quy định hiện nay, đối với các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước gồm có: huân chương, huy chương, danh hiệu vinh dự nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng nhà nước, kỷ niệm chương, huy hiệu, bằng khen, danh hiệu thi đua.

Trong đó, huân chương để tặng các cá nhân, tập thể lập được thành tích thường xuyên hoặc đột xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“U23 Việt Nam không có những ngôi sao”

 

create

Hoàng Đan / ttvn.vn