• youtube
  • facebook

Trưởng Công an TP. Thanh Hóa bị tố nhận chạy án

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn ghi âm dài hơn 20 phút với tiêu đề “Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP.Thanh Hóa nhận tiền chạy án 260 triệu”. Đại tá Phương thừa nhận, giọng nói trong đoạn băng là của mình và sự việc đang được làm rõ.

Ngày 28/11, mạng xã hội lan truyền một lá đơn tố cáo cùng đoạn ghi âm dài hơn 20 phút tố cáo việc Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng công an TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), nhận 260 triệu đồng để 'chạy án' cho cấp dưới nhưng không thành.

Trưởng Công an TP. Thanh Hóa bị tố nhận chạy án - Ảnh 1.

Trưởng Công an TP. Thanh Hóa bị tố nhận chạy án - Ảnh 1.

Đoạn ghi âm được lan truyền trên mạng xã hội

Theo nội dung đoạn ghi âm, đây là cuộc hội thoại giữa nhiều người đàn ông khác nhau. Một người trong số này được cho là Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa và một người đàn ông khác từng công tác tại đơn vị này.

Cuộc trò chuyện đề cập đến việc người đàn ông này đã đưa tiền cho Đại tá Phương với mục đích để nhờ giúp đỡ giải quyết cho anh này và một người khác phạm tội trộm cắp xe máy.

Chiều 28/11, trao đổi với báo giới, Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP.Thanh Hóa xác nhận, giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

Theo ông Phương, trước đó, một chiến sĩ thuộc Công an TP.Thanh Hóa tham gia vào vụ trộm cắp tài sản và bị phát hiện. Khi công an vào cuộc điều tra thì anh này lên gặp Đại tá Phương xin xỏ và đưa tiền đề nghị giúp đỡ.

Trong quá trình đó, anh này có để lại một số tiền, nhưng Đại tá Phương không nhận. Sau đó, Đại tá Phương đã tìm cách trả lại cho người này mãi không được.

Cùng theo Đại tá Phương, sau khi nhận được thông tin đó, ông đã báo với Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc đã báo cáo lãnh đạo Bộ. Thanh tra Bộ cứ vào thanh tra, xác minh làm rõ để có thông tin chính xác.

create

Quốc Huy / Công lý