• youtube
  • facebook

Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu xác minh bé trai 10 tuổi điều khiển xe tải ở Thanh Hóa

Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện clip bé trai 10 tuổi lái xe tải chạy dọc đường phố, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, xử lý.

Mới đây, Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tiếp nhận thông tin người dân tham gia giao thông đăng tải clip trên mạng xã hội về việc một bé trai ngồi trên vô lăng và lái xe ô tô tải đi băng băng trên đường tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khiến nhiều người bất bình.

Theo hình ảnh ghi lại, cháu bé khoảng trên dưới 10 tuổi, được ngồi cầm vô lăng và lái chiếc xe tải mang BKS: 36M - 3224. Người đàn ông ngồi ghế bên cạnh được cho là thân nhân của cháu bé. Phát hiện sự việc, rất nhiều người dân đứng phía dưới đường kêu gọi người thân cháu bé dừng lại, nhưng người đàn ông này vẫn thản nhiên như không.

Bé trai lái xe trong sự thản nhiên người của đàn ông ngồi bên cạnh.

Bé trai lái xe trong sự thản nhiên người của đàn ông ngồi bên cạnh.

Ngày 19/3, Ủy ban ATGT Quốc gia đã ra công văn yêu cầu Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh những nội dung thông tin người dân phản ánh trên mạng xã hội. Đồng thời xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với chủ xe ô tô tải BKS: 36M – 3224.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Cao Ngọc Uy, Đội trưởng đội CSGT TP.Sầm Sơn cho biết: "Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã xác minh việc hình ảnh bé trai 10 tuổi lái xe ô tô tải BKS: 36M - 3224 trên đường phố là có thật. Cháu bé lái xe là Cao Duy C., 10 tuổi, trú tại TP.Sầm Sơn; người ngồi cạnh là chú ruột cháu bé. Chúng tôi đang tiếp tục làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật”.

Hiện, Công an TP.Sầm Sơn đã mời người đàn ông ngồi cạnh cháu bé trong clip lên làm việc để xử lý theo quy định.

create

Thiện Quyền / nguoiduatin.vn