• youtube
  • facebook

Ủy ban Kiểm tra tỉnh Thanh Hóa đề nghị kỷ luật hơn 700 đảng viên

Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận 36 tổ chức đảng và 877 đảng viên có vi phạm, khuyết điểm, phải thi hành kỷ luật 10 tổ chức đảng và 747 đảng viên.

Năm 2018, ủy ban kiểm tra các cấp tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra 77 tổ chức đảng cấp dưới và 935 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm (tăng 174 đảng viên so với năm 2017), trong đó có 327 cấp ủy viên các cấp, gồm: 1 tỉnh ủy viên, 1 nguyên tỉnh ủy viên, 26 phó bí thư huyện ủy, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, ủy viên ban chấp hành huyện ủy, 190 đảng ủy viên, 110 chi ủy viên.

Đặc biệt, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã kiểm tra 15 tổ chức (tăng 3 tổ chức so với năm 2017), trong đó đã kiểm tra cách cấp 13 tổ chức đảng gồm 5 đảng ủy cơ sở, 8 chi bộ.

Nội dung kiểm tra tập trung vào những địa bàn, lĩnh vực nổi cộm, dễ xảy ra vi phạm như: Công tác tổ chức, cán bộ; thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ; quản lý đất đai, tài nguyên, môi trưởng; công tác giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện dự án; thực hiện chế độ, chính sách an sinh xã hội; thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; chấp hành kỷ cương hành chính, lề lối làm việc... Qua kiểm tra, kết luận 36 tổ chức đảng và 877 đảng viên có vi phạm, khuyết điểm, phải thi hành kỷ luật 10 tổ chức đảng và 747 đảng viên.

Do nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện và tiến hành kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; xem xét, kết luận, xử lý kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật kịp thời, nghiêm minh, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, đúng các quy định của Đảng nên đã có tác dụng giáo dục, ngăn ngừa vi phạm; giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, ổn định tình hình an ninh, chính trị; tăng cường sự thống nhất trong Đảng; góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018.

create

Theo UBKTTW / Tiền Phong

Viettel bị phạt 109 triệu, kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

Viettel bị phạt 109 triệu, kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

timer27/02/2019

Vi phạm trong quản lý thuê bao di động trả trước, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) bị xử phạt 109 triệu đồng. Thanh tra Bộ cũng kiến nghị quy trách nhiệm người đứng đầu trước tình trạng vẫn còn sim kích hoạt sẵn trên thị trường.

Nhìn lại hình ảnh về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Nhìn lại hình ảnh về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

timer13/02/2019

Cách đây 40 năm, thực hiện Lệnh tổng động viên của Chủ tịch nước, quân và dân Việt Nam đã cầm súng, chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ nắng ấm sau đó chìm trong không khí lạnh tăng cường

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ nắng ấm sau đó chìm trong không khí lạnh tăng cường

timer12/01/2019

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (12 – 14/11) các tỉnh miền Bắc gần như chấm dứt thời tiết mưa, ẩm thay vào đó trời ấm hơn, trưa chiều ở một số khu vực có nắng. Nhiệt độ tăng cao, có nơi đạt 27 độ C trước khi đón không khí lạnh tăng cường.  

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

timer12/01/2019

Chiều nay 12/1, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp tuyển Iran, ứng cử viên vô địch Asian Cup 2019. Rất có thể ông Park sẽ dùng những biện pháp quen thuộc như với U23 Việt Nam trong những ngày ở Thường Châu, Trung Quốc để làm công tác tư tưởng cho các học trò trước giờ ra sân thi đấu.