• youtube
  • facebook

Vụ bé gái sơ sinh bị sát hại: Bà nội cháu từng xin tranh tiền về làm phép

Bà Nguyễn Thị Chảy (xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) cho biết, cách đây một thời gian, bà Phạm Thị Xuân có xuống nhà xin bà chữa mẹo cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc.

Ngày 29/11, Công an tỉnh Thanh Hóa chính thức công bố thông tin bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi, ở xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) là nghi can gây ra cái chết đối với cháu L.M.A (sinh ngày 3/11/2017, ở TX Bỉm Sơn).

Tìm hiểu thêm về nhân thân của bà Xuân, PV vừa có cuộc trao đổi với ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng - nơi bà Xuân sinh sống trước khi vào Thanh Hóa cùng gia đình con trai (anh Lê Hữu Thuận, bố cháu L.M.A).

Trụ sở UBND xã Vũ Lăng.

Trụ sở UBND xã Vũ Lăng.

Ông Lê Duy Trung cho biết: “Bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi, ở thôn Lê Lợi, xã Vũ Lăng) đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa tạm giữ để điều tra về việc cháu gái hơn 20 ngày tuổi tử vong. Ngay sau khi sự việc xảy ra, tối 25/11, Công an Thanh Hóa đã gọi điện về xác minh nhân thân. Đến ngày 26/11, một tổ công tác của cơ quan này về xã làm việc với chính quyền địa phương để điều tra. Bà Phạm Thị Xuân lấy chồng là Lê Văn T., sinh sống ở đây từ bé, chỉ làm nông, chưa có tiền án tiền sự, cũng không có biểu hiện tâm lý ”.

Theo ông Lê Duy Trung, ngoài việc điều tra bà Xuân, Công an tỉnh Thanh Hóa còn về làm việc với bà Nguyễn Thị Chảy (cùng xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) vào ngày 28/11.

Ông Lê Duy Trung trao đổi với phóng viên. 

Ông Lê Duy Trung trao đổi với phóng viên.

Theo chỉ dẫn của người dân địa phương, chúng tôi tìm về nhà bà Nguyễn Thị Chảy để tiếp tục tìm hiểu sự việc. Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Chảy thừa nhận cách đây một thời gian, bà Phạm Thị Xuân (ở thôn Lê Lợi, xã Vũ Lăng) có xuống nhà xin bà chữa mẹo cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc. "Vì gia đình tôi có mẹo chữa cho nhiều trẻ con hết khóc nên nhiều người đến nhờ tôi giúp cho họ làm mẹo để con, cháu họ khỏi khóc. Mỗi lần như vậy, tôi thường lấy lá trầu không hoặc 3 tờ tranh tiền để mọi người cầm về xoa vào người hoặc tay chân cháu nhỏ cho cháu hết khóc rồi đốt đi" - bà Chảy cho biết.

Bà Chảy kể lại, bà Xuân đến nhờ bà giúp cho cháu khỏi khóc nên bà đã tiếp bà Xuân ở bàn uống nước và đưa cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền để bà mang về xoa cho cháu hết khóc.

“Tôi không xem gì cho bà Xuân, bà ấy chỉ xin tôi 3 tờ tranh tiền để đem lên lau cho cháu bé đỡ khóc. Tôi không cúng bái gì cho bà Xuân” - bà Chảy khẳng định.

Khi được hỏi về thông tin bà Xuân đã từng đến xem bói và cúng bái hộ hay xem giải hạn, bà Chảy khẳng định: “Nhà tôi không bao giờ cúng bái gì cả, bà Xuân không nhờ tôi cúng và không bao giờ cúng cả, chỉ xin cho cháu đỡ khóc vậy thôi”.

Theo bà Chảy, có một số người đến nhà bà xin chữa mẹo cho cháu đỡ khóc hoặc nhờ bà xem ngày tốt, giờ tốt. “Từ hôm qua đến nay, gia đình tôi chịu rất nhiều áp lực từ người dân và xã hội. Tôi già cả ốm yếu thế này rồi mà lại nói tôi như vậy”, bà Chảy chia sẻ.

Viettel bị phạt 109 triệu, kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

Viettel bị phạt 109 triệu, kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu

timer27/02/2019

Vi phạm trong quản lý thuê bao di động trả trước, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) bị xử phạt 109 triệu đồng. Thanh tra Bộ cũng kiến nghị quy trách nhiệm người đứng đầu trước tình trạng vẫn còn sim kích hoạt sẵn trên thị trường.

Nhìn lại hình ảnh về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Nhìn lại hình ảnh về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

timer13/02/2019

Cách đây 40 năm, thực hiện Lệnh tổng động viên của Chủ tịch nước, quân và dân Việt Nam đã cầm súng, chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ nắng ấm sau đó chìm trong không khí lạnh tăng cường

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ nắng ấm sau đó chìm trong không khí lạnh tăng cường

timer12/01/2019

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (12 – 14/11) các tỉnh miền Bắc gần như chấm dứt thời tiết mưa, ẩm thay vào đó trời ấm hơn, trưa chiều ở một số khu vực có nắng. Nhiệt độ tăng cao, có nơi đạt 27 độ C trước khi đón không khí lạnh tăng cường.  

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

HLV Park Hang-seo mang bí quyết của của Hàn Quốc giúp Việt Nam đối đầu Iran

timer12/01/2019

Chiều nay 12/1, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp tuyển Iran, ứng cử viên vô địch Asian Cup 2019. Rất có thể ông Park sẽ dùng những biện pháp quen thuộc như với U23 Việt Nam trong những ngày ở Thường Châu, Trung Quốc để làm công tác tư tưởng cho các học trò trước giờ ra sân thi đấu.