• youtube
  • facebook

Vụ cô giáo bị nam thanh niên hiế.p dâm tại trường: Hiệu trưởng nhà trường chính thức lên tiếng

Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết cho biết, thời điểm cô giáo đi trực hè bị nam thanh niên dùng dao khống chế và hiếp dâm ngay tại phòng làm việc đúng lúc nhân viên bảo vệ của trường bận về nhà ăn cơm...

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên bịt mặt xông vào trường hiếp dâm cô giáo xảy ra tại xã Bình Thành (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế), ngày 23/6, thông tin với báo chí, ông Trần Văn Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành) cho biết, cô giáo P.T.N.N (33 tuổi) - nạn nhân đã lập gia đình và có 2 con.

Theo ông Bình, quy định của nhà trường là trong thời gian nghỉ hè, giáo viên và nhân viên trong trường phải thay phiên nhau trực hành chính. Thời điểm cô giáo N. bị kẻ xấu dở trò đồi bại, nạn nhân đang thực hiện nhiệm vụ trực hành chính theo lịch phân công của nhà trường. Sự việc xảy ra là điều lãnh đạo nhà trường không mong muốn…

Ông Trần Văn Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết (bên phải) cho rằng, thời điểm cô giáo N. bị hiếp dâm, bảo vệ của trường bận về nhà ăn cơm. Ảnh: Báo Tiền Phong

Ông Trần Văn Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết (bên phải) cho rằng, thời điểm cô giáo N. bị hiếp dâm, bảo vệ của trường bận về nhà ăn cơm. Ảnh: Báo Tiền Phong

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường và ngành giáo dục thị xã Hương Trà đã tổ chức thăm hỏi, động viên cô N. và gia đình. Đến nay, sức khỏe cô N. đã dần ổn định, tuy nhiên tinh thần vẫn còn hoảng loạn.

Về việc dư luận bức xúc, chỉ trích những bất cập trong công tác bảo vệ an ninh trật tự tại trường, cụ thể là việc tại thời điểm cô N. gặp nạn thì trường “khuyết” bảo vệ trực, ông Bình phân trần, trường chỉ có duy nhất 1 nhân viên bảo vệ. Lúc cô giáo N. bị cưỡng hiếp, bảo vệ của trường đang về nhà ăn cơm. Khi bảo vệ vừa ra khỏi trường thì nghi phạm xông vào thực hiện hành vi đồi bại.

Trong khi đó, theo thông tin từ cơ quan chức năng, vụ hiếp dâm xảy ra khoảng 9h15 sáng, thông thường thì đây chưa phải là lúc ăn cơm trưa.

Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết cũng cho biết thêm, rất có thể nghi phạm đã theo dõi từ trước, vì nhà đối tượng này cách trường khoảng 300 mét. Đây là một đối tượng bất hảo của địa phương và thường hay sử dụng chất kích thích quá nhiều, nhất là “cỏ Mỹ”, nên bị cuồng tính, dẫn đến hành vi phạm tội.

“Nghi phạm đứng trong nhà vẫn quan sát được hoạt động ở trường. Tôi nghi ngờ, đối tượng đã rình sẵn, chờ lúc bảo vệ rời đi mới vào trường thực hiện hành vi vô nhân tính như vậy”,  ông Bình nói.

Trường Tiểu học Lê Thuyết - nơi xảy ra vụ cô giáo bị hiếp dâm. Ảnh: Báo Dân Việt

Trường Tiểu học Lê Thuyết - nơi xảy ra vụ cô giáo bị hiếp dâm. Ảnh: Báo Dân Việt

Trước đó, khoảng 9h15 ngày 20/6, cô P.T.N.N. (33 tuổi) thực hiện nhiệm vụ trực hè tại Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) thì (33 tuổi) bị một thanh niên bịt mặt, cầm theo một vật nhọn, xông vào phòng trực.

Khi vào phòng, nam thanh niên thấy trên bàn có một con dao Thái Lan, nên tiến đến lấy dao dí vào cổ cô N. để uy hiếp, khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm, mặc cho cô giáo này cố sức chống cự.

Sau khi cưỡng bức cô giáo, đối tượng rời đi và cướp 2 chiếc điện thoại của cô N. mang về bán tại một cửa hàng trên đường Trần Phú (TP Huế).

Từ lời khai của nạn nhân và kết quả điều tra ban đầu, lực lượng công an đã  tập trung khoanh vùng các đối tượng và nhanh chóng xác định nghi can chính là Võ Minh Trung. Nam thanh niên này bị Công an bắt giữ khi trên đường từ thành phố Huế quay trở lại xã Bình Thành.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

create

Thu Hoài (t/h) / saostar.vn