• youtube
  • facebook

Xử phạt 5 triệu đồng với đối tượng tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên facebook

Ngày 19/11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với T.T.H. (sinh năm 1993) về hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an Thanh Hóa) phát hiện tài khoản facebook có tên Huong Tran đã đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung liên quan đến hành vi bắt cóc trẻ em ở xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc. Sau khi những nội dung trên được đăng tải, dư luận đã tỏ ra vô cùng hoang mang.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngay sau đó, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ đã xác minh những thông tin trên là không có thật. Xét thấy hành vi trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành triệu tập chủ nhân facebook Huong Tran để xác minh. 

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên là Trần Thị Hường (SN 1993, ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa), đồng thời Hường thừa nhận đã lấy thông tin trên từ một facebook khác rồi biên tập lại, đưa lên trang cá nhân của mình nhằm mục đích câu like.

Căn cứ mức độ và hành vi vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu Hường lập tức phải gỡ bỏ những thông tin xuyên tạc trên trang facebook cá nhân.

create

Quốc Huy / congly.vn