Yên Định (Thanh Hóa): Kiếm lời từ việc chở người và xe qua đoạn ngập lụt

Do ảnh hưởng của mưa lũ, từ ngày 9/10 đến ngày 11/10 nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ngập nặng. Theo ghi nhận Quốc lộ 45 đoạn thuộc thôn Tân Lai, xã Định Bình, huyện Yên Đinh (Thanh Hóa) ngập sâu trong nước với chiều dài gần 1 km, khiến cho các phương tiện bị ùn tắc, chết máy không thể di chuyển được.

Để giúp cho người lưu thông và phương tiên vượt qua các điểm ngập ngúng thì các loại xe bán tải loại vừa và to mở dịch vụ chở người và xe. Mỗi xe chở từ 10 người trở lên với chi phí 50 nghìn đồng/ người, xe , còn đối với ô tô con là với giá 200 nghìn đồng/ người,xe. Với người đi không có phương tiện giao thông thì với mức giá 10 nghìn đồng.

Theo chị Lê Thị Văn, ở Nông Trường Thống Nhất, Yên Đinh cho biết: Trên đường đi từ TP. Thanh Hóa về quê qua đoạn đường thì nước ngập to không thể qua di chuyển được. Rất may là có dịch vụ chở người và xe, tôi mới đi được về quê”.

Lực lượng công an ở hai bên ngập để phân luồng và hướng đẫn người tham gia giao thông

Lực lượng công an ở hai bên ngập để phân luồng và hướng đẫn người tham gia giao thông

Nhiều hộ dân còn đùng máy cày để chở người và phương tiện giao thông

Nhiều hộ dân còn đùng máy cày để chở người và phương tiện giao thông

Tuy nhiên theo người dân phản ảnh thì bắt đầu từ 1 giờ sáng ngày 12/10 một số chủ xe của dịch vụ trở người và xe vượt qua điểm ngập này lấy giá khá cao ở mức 100 nghìn đồng/ người, xe máy, còn ô tô con thì giá 250 nghìn đồng/chiếc. Nhưng đến đầu giờ sáng cùng ngày (12/10), lực lượng công an có mặt tại điểm ngập lụt này để phân luồng giao thông cũng như chấn chỉnh lại việc thu giá tiền xuống.

Xe bán tải, xe con được chở qua với giá 200 nghìn đồng

Xe bán tải, xe con được chở qua với giá 200 nghìn đồng

Theo Trung úy Nguyễn Văn Toàn, thuộc Công an huyện Yên Định cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo từ nhân dân lực lượng chức năng đã có mặt tại điểm ngập để hỗ trợ người dân. Hiện tại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có rất nhiều tuyến đường bị ngập sâu cũng dịch vụ chở người và xe này.

PHẠM NHÀI / tienphong.vn

Từ khóa: thanh hoa thong nhat un tac ngap lut mua lu ngap nuoc trung uy dan luc

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc