• youtube
  • facebook

Sao Mai dòng nhạc nhẹ: 4 gương mặt triển vọng

Sau đêm chung kết dòng dân gian để lại nhiều nuối tiếc cho khán giả, tối 23/9 tại FLC Sầm Sơn Thanh Hóa, các thí sinh dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2017 đã bước vào đêm thi đầy tự tin và BGK chọn ra 4 gương mặt triển vọng.

Sao Mai năm nay cũng đánh dấu sự thay đổi lớn của BTC khi lần đầu tiên, phong cách nhạc nhẹ cho phép các thí sinh được trình diễn các ca khúc nước ngoài (được viết lời Việt). Bên cạnh đó, các thí sinh còn được phép mix 2 bài hát với nhau tạo thành bản mashup cho phần thi của mình điều đó đã giúp các thí sinh có cơ hội lớn để trình diễn các ca khúc hay, những bản hit được nhiều người yêu thích hay tạo sự mới lạ.

Top 4 dòng nhạc nhẹ Sao Mai.

Top 4 dòng nhạc nhẹ Sao Mai.

Theo đó, đêm thi phong cách nhạc nhẹ đã cũng mang lại sự mới mẻ, hấp dẫn từ phối khí, cách thức thể hiện của thí sinh tạo nên bức tranh đa màu sắc về âm nhạc. Phần thi rất cuốn hút của 10 thí sinh, một lần nữa, các giọng ca nữ lại chiến thắng áp đảo để lọt vào đêm xếp hạng trao giải Sao Mai toàn quốc 2017: Trần Thị Nhật Linh, Lâm Bảo Ngọc, Trần Thị Yến Nhi, Nguyễn Thị Thu Thuỷ.

Nguyễn Thị Thu Thuỷ đến từ Hải Dương - là sinh viên trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân Đội tạo được ấn tượng mạnh mẽ với ca khúc Đêm (Sáng tác Dominik Nghĩa Đỗ, Hoàng Quân) với phong cách Rock. Thu Thuỷ có giọng hát nội lực, quãng giọng rộng, kỹ thuật tốt khi xử lý các nốt cao tốt nhưng vẫn giữ tốt cảm xúc.

Phần trình diễn của Thu Thủy.

Phần trình diễn của Thu Thủy.

Trần Thị Nhật Linh của vùng đất Thái Nguyên lựa chọn mashup bản hit Có em chờ (Đinh Kai) và Mong anh về (Dương Cầm). Với bản phối khí mới mẻ của Hoàng Anh Minh, Nhật Linh hát cảm xúc. Cô có ngoại hình sang sân khấu cùng với sự mới lạ trong cách tìm tòi thể hiện nên là thí sinh được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Lâm Bảo Ngọc - cô gái sinh năm 1996 đến từ Nam Định đang là sinh viên trường ĐH VHNT Quân đội mạo hiểm chọn cách mashup 2 bản hit nhạc nước ngoài Hurt - I don’t Believe (C. Aguilera; Linda Perry, Mark Ronson). Nếu ở Hurt Lâm Bảo Ngọc xử lý nội tâm thì I don’t Believe thể hiện chất lửa và khoe quãng giọng rộng, hơi thở chắc để thể hiện những nốt cao khá tốt.

Lâm Bảo Ngọc với phần trình diễn của mình.

Lâm Bảo Ngọc với phần trình diễn của mình.

Trần Thị Yến Nhi trình diễn ca khúc Mắt đen (Trần Lập) thể hiện tốt cảm xúc tinh tế khi đoạn đầu bài hát cô giữ được chất trữ tình của ca khúc trên nền nhạc đệm của guitar. Đoạn sau, nhạc sĩ Dương Cầm đã đẩy mạnh phần cao trào khoe được chat Rock trong giọng hát của Yến Nhi để bùng nổ vào phần cuối của bài hát.

Ban giám khảo dòng nhạc nhẹ gồm: NSND Quang Vinh (Giám đốc Nhà hát Ca múa Nhạc Việt Nam - Trưởng ban giám khảo), NSƯT Tấn Minh (Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long), NSƯT Dương Minh Ánh (Hiệu trưởng trường VHNT Hà Nội), Nhạc sĩ Xuân Phương (Trưởng khoa Âm nhạc trường ĐH VHNT Hà Nội), Nhạc sĩ Anh Quân, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Các giám khảo nhận hoa của BTC.

Các giám khảo nhận hoa của BTC.

Nhạc sĩ Anh Quân bày tỏ: "Chúng tôi cảm thấy thực sự mới lạ trong đêm thi và các bài hát đều được viết tiếng Việt rất rành mạch nên mọi người nghe sẽ cảm thấy dễ hấp thụ. Điều đặc biệt hơn ban nhạc chơi rất hay đêm nay. 4 bạn thí sinh được lọt vào chung kết xếp hạng tôi thấy đều rất xứng đáng. Tôi ấn tượng với Lâm Bảo Ngọc mặc dù không phải là người có ngoại hình nổi bật nhưng khi cất tiếng hát người nghe thấy cô ấy rất hấp dẫn".

Khi được hỏi về việc chiến thắng áp đảo của các thí sinh nữ trong cuộc thi Sao Mai năm nay, nhạc sĩ Huy Tuấn bật cười cho biết: "Tôi không có nhận xét gì về điều đó cả bởi vì cũng có rất nhiều cuộc thi ca hát mà các bạn nữ luôn chiếm phần lớn lợi thế và thành công hơn các bạn thí sinh nam. Chúng ta cứ thuận theo lẽ tự nhiên thôi. Nhưng dù sao cũng chúc mừng tất cả các bạn".

Đêm thi còn có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ khách mời: nhóm Oplus trình diễn ca khúc Niềm tin phía trước (sáng tác: Dương Khắc Linh) và ca sĩ Hồng Ngọc (giải Nhất Sao Mai nhạc nhẹ 2015) trình diễn một sáng tác của chính cô - ca khúc Say cùng Rapper Tobby Quốc Trung đã tạo cho đêm thi một sức hấp dẫn bước ra khuôn khổ một cuộc thi.

create

Ngân Ngân / vietnamnet.vn