• youtube
  • facebook

CHƯA TỪNG CÓ: RỪNG HOA HỒNG rực rỡ tỏa hương ngay giữa Hà Nội

Dù chưa khai mạc nhưng BTC đã cơ bản hoàn thành những khâu trang trí, sắp xếp hoa cho Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và Bạn bè 2018.

Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và Bạn bè 2018 được khai mạc vào sáng ngày 8/3 và kéo dài tới hết ngày 11/3/2018 tại công viên nước hồ Tây.

Trong 4 ngày hội, hàng ngàn gốc hoa với hàng trăm loại hoa được trưng bày, mang đến cho nơi đây vẻ đẹp rực rỡ, cuốn hút.

Ngay từ lối cổng vào du khách đã được chiêm ngưỡng những chậu hoa được sắp xếp khá kì công.

So với năm ngoái, Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và Bạn bè 2018 được tổ chức hoành tráng hơn, quy mô hơn khi quy tụ hơn 100 giống hoa hồng nổi tiếng thế giới.

Trước ngày khai hội, hàng ngàn cây hoa hồng ngoại nhập, hoa hồng cổ bonsai đã được chuyển đến Công viên nước Hồ Tây để trang trí, dàn tiểu cảnh để phục vụ du khách tham quan vào ngày 8/3 tới.

Theo ông Nguyễn Đức Liên, thành viên BTC cho biết: Lễ hội hoa hồng năm nay hoàn toàn không có sự hiện diện của hoa giả, 100% hoa được sử dụng tại sự kiện đều là hoa thật, mang đến cho du khách trải nghiệm trân thực nhất về văn hóa hoa hồng của đất nước Bulgaria.

Theo ghi nhận của phóng viên, về khoản này BTC đã cải thiện so với lễ hội năm trước. Hoa năm nay đều là thật, đến hoa cài trang trí cửa sổ, cột hoa cũng là hoa thật được gắn vào bọt biển ngâm nước.

Cột hoa hồng cũng được sử dụng hoa thật, công nhân đang hoàn thiện trước giờ khai mạc

Cột hoa hồng cũng được sử dụng hoa thật, công nhân đang hoàn thiện trước giờ khai mạc

Chị Lan, một công nhân trang trí cột hoa cho biết: “Vì là hoa thật nên khâu trang trí này cũng vất vả và tốn nhiều thời gian hơn. Chúng đã làm cột hoa này từ ngày 6/3 đến nay đã cơ bản hoàn thành. Các cột hoa này được tạo hình, sau đó gắn bọt biển đã ngâm với nước, sau đó mới cắm hoa thật lên. Mỗi ngày chúng tôi sẽ tưới nước 3 lần để hoa luôn được tươi.”

Được biết, những cây hoa hồng ngoại được chuyển về Việt Nam từ tháng 12/2017, Viện di truyền giống Bộ Nông nghiệp đã tiếp nhận và chăm sóc để ra hoa sau 45 - 60 ngày. Với sự chăm sóc đặc biệt, đến nay những cây hồng nở đúng dịp, đẹp mắt.

Nhiều chậu hoa giống cũng được đem ra trưng bày

Nhiều chậu hoa giống cũng được đem ra trưng bày

Ngoài ra, sự thay đổi lớn là BTC có mời thêm các chủ vườn từ các làng hoa Xuân Quan, bãi đá sông Hồng, thung lũng hoa Hồ Tây... tới trưng bày để đa dạng thêm các loại hoa, giúp không gian trưng bày thêm rực rỡ.

Một gốc hồng cổ chi chít hoa

Một gốc hồng cổ chi chít hoa

Theo giới thiệu của ông Liên, BTC đã trưng bày rất nhiều gốc hồng cổ, to, lớn, quý hiếm có giá từ vài chục cho tới vài trăm triệu.

Một số gốc hồng bonsai tuy nhỏ hơn về kích thước nhưng giá trị cũng không hề thấp, giá thành vài chục triệu đồng mỗi gốc.

Hồng bonsai giá vài chục triệu đồng

Hồng bonsai giá vài chục triệu đồng

Năm nay, ban tổ chức trang trí hoa hồng ở giữa, nổi bật nhất và xung quanh là các loại hoa khác tô điểm thêm. Với ý đồ này, họ muốn nhấn mạnh vẻ đẹp xứng tầm của “chúa tể các loài hoa”.

Các loại hoa khác xung quanh, hoa hồng ở giữa

Các loại hoa khác xung quanh, hoa hồng ở giữa

Những công tác chuẩn bị cho lễ hội đã cơ bản hoàn thành. Các khu vực trang trí tiểu cảnh cơ bản hoàn tất. Còn một số khu vực gian hàng, tranh vẽ hoa hồng, khu vực sân khấu đang được BTC gấp rút chuẩn bị trước giờ khai mạc.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh trước giờ khai mạc Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và Bạn bè 2018 nhé!

Khu vực trang trí tiểu cảnh cơ bản hoàn tất

Hoa và cây cảnh được xếp hình cờ Việt Nam và Bulgaria

Mỗi gốc hồng đều được đánh số và ghi tên giống hoa

Hoa hồng triệu đô Juliet đặc biệt thu hút tại lễ hội

Những bụi hồng ra hoa đặc trưng với hai màu đỏ- tím xen lẫn

 

Cả một vườn hồng khoe sắc rực rỡ chờ ngày khai hội

Hoa hồng được tưới nước liên tục đảm bảo hoa tươi, đẹp phục vụ du khách

Công nhân viên đang nỗ lực trang trí hoàn thiện các hạng mục phục vụ lễ hội.

Năm nay 100% hoa trang trí là hoa thật, các cột hoa cũng sử dụng hoa thật và chăm sóc rất kĩ lưỡng

Rất nhiều loại hoa hồng khác nhau được trưng bày tại lễ hội

Ảnh N.P.H

create

Song Ngư / Tin nhanh online