• youtube
  • facebook

Cầm cả cân tiền 500 đồng đi mua điện thoại, cặp đôi bị dân mạng mắng thậm tệ

Nhiều nhân viên cửa hàng phải bỏ dở việc, ngồi xổm xuống đất, tỉ mẩn đếm từng tờ.

Mới đây, trên một diễn đàn với hơn 1 triệu thành viên, một người phụ nữ tên T.L. đã háo hức chia sẻ câu chuyện cùng chồng đi mua điện thoại bằng tiền "nuôi heo":

"Mỗi ngày vợ cho 1 tờ bỏ ống heo tiết kiệm, thân trai dãi nắng dầm mưa cuối cùng cũng nhận được kết quả xứng đáng. Mấy anh trai cứ ngoan đi rồi ai cũng có quà nhé. Đi mua điện thoại phải mang tiền bằng cân chứ quẹt thẻ bình thường quá. Em thay mặt chồng em xin lỗi mấy anh chị bên bán nếu có cáu cũng bỏ qua nhé".

Cùng với dòng trạng thái, T.L. chia sẻ ảnh chồng mình đang ngồi chăm chú đếm rất nhiều cọc tiền trên bàn. Đặc biệt tất cả đều là tờ… 500 đồng. Gần chục nhân viên của cửa hàng bán điện thoại cũng phải "còng lưng", tỉ mỉ đếm từng tờ tiền một cách cẩn thận nhất có thể để không bị lẫn.

Đôi vợ chồng cầm theo hàng chục cọc tiền tờ 500 đồng đi mua điện thoại

Nhân viên cửa hàng phải tỉ mỉ, tốn khá nhiều thời gian mới đếm hết được

Hành động này nhanh chóng thu hút sự chú ý đặc biệt, đi kèm đó là hàng nghìn ý kiến trái chiều của dân mạng.

Nhiều bình luận lên tiếng chê bai đôi vợ chồng vô duyên, không tôn trọng người khác, cố tình "vẽ" việc cho nhân viên shop chỉ để chụp ảnh "sống ảo". Có lẽ do nhận quá nhiều tiêu cực nên chủ bài đăng đã khoá bình luận, "từ chối" nhận thêm ý kiến chỉ trích:

- "Chụp được cái ảnh sống ảo rồi nghĩ thế là hay à? Vô duyên đến thế là cùng".

- "Thương mấy anh chị bán hàng".

- "Chụp lại rồi đăng làm cái gì để rồi bị chửi? Nói thật mình mà là chủ cửa hàng mình xin phép từ chối những trường hợp như này luôn".

- "Bây giờ nhân viên đếm xong mà bảo không mua nữa thì sao nhỉ?".

Dân mạng "nóng mắt" trước hành động của đôi vợ chồng

Tuy nhiên, cũng có người lên tiếng bênh vực đôi vợ chồng, cho rằng trên thực tế tờ 500 đồng vẫn được sử dụng và hành động này không làm trái pháp luật hay mất lịch sự gì cả. 

- "Mình nghĩ chắc sở thích thôi và có khi họ để dành được từng ấy tiền thật. Tờ 500 đồng vẫn được sử dụng mà mọi người? Nghĩ thoáng ra chút đừng khó khăn quá".

- "Đúng là nhìn thì hơi buồn cười thật nhưng họ cũng có làm gì sai pháp luật hay không lịch sự đâu?".

Đàng trai tranh nhau khoe tài sản, bố cô gái đáp trả căng đét: "Nhà tôi không thiếu"

create

Lim / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cam-ca-can-tien-500-dong-di-mua-dien-thoai-cap-doi-bi-dan-mang-mang-tham-te-162211012230948441.htm

Short URL: http://thanhhoa.tintuc.vn/viewID/1293720