• youtube
  • facebook

SỐC: Giảng viên Bách Khoa mắng sinh viên là “óc trâu“, liên tục lớn tiếng quát tháo trong giờ học trực tuyến

Ngay sau khi đoạn clip trở nên ầm ĩ nhận hàng loạt chỉ trích của dư luận, nhà trường đã chính thức lên tiếng về sự việc.

Mạng xã hội mới đây xôn xao đoạn clip ghi lại màn hình của một buổi học trực tuyến, lời mắng mỏ của thầy giáo với nam sinh viên khiến ai nấy đều "sốc". Được biết đây là một tiết học trực tuyến của trường đại học Bách khoa TP.HCM.

Theo đó, có vẻ như sinh viên làm bài không đúng nên giảng viên vô cùng tức giận, đã không kiềm chế được nên lớn tiếng mắng:

"Như là cái óc trâu, nói hoài rồi cũng không làm. Tôi giảng cho thằng này, thằng kia không nghe rồi cũng y chang. Một việc đơn giản nhất, các cái số đánh nó phải nằm trong hình chữ nhật, kêu hoài tại sao không làm? Tại sao không làm? Tại sao?"

Sau tiếng quát lớn, nam sinh tỏ ra e dè, ngập ngừng đáp: "Dạ để em chỉnh lại…" Vậy nhưng thầy giáo liên tục chặn ngang lời, quát lớn đầy gay gắt nhiều lần: "Tại sao không làm?".

Giảng viên Bác Khoa gọi sinh viên là "óc trâu", mắng thậm tệ vì không làm đúng bài

Ngay khi được chia sẻ lên các diễn đàn, hành động của giảng viên trở thành chủ đề bàn luận của dân mạng. Phần lớn bình luận đều nhận định không thể chấp nhận hay thông cảm được trong trường hợp này, giảng viên đã xúc phạm tới nam sinh viên.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng đoạn clip không thể hiện rõ được toàn bộ sự việc nên không thể quy chụp hết lỗi cho người thầy.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, PGS-TS Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng trường đại học Bác khoa TP.HCM xác nhận tiết học trong đoạn clip ồn ào trên mạng là của trường:

"Đúng là cách đây không lâu có chuyện giảng viên của trường nổi nóng và có những lời lẽ chưa phù hợp với sinh viên trong lớp học trực tuyến…"

Thư ngỏ của ban giám hiệu trường đại học Bác khoa TP.HCM gửi tới giảng viên (Nguồn ảnh: Thanh Niên)

PGS-TS Trần Thiện Phúc cho biết ngay khi biết thông tin đã gọi điện thoại trực tiếp cho giảng viên kia để trao đổi và đề nghị xin lỗi. Thầy giáo đó đã nhận ra lỗi sai và xin lỗi trước toàn thể lớp học:

"Sự việc xảy ra như vậy một phần trách nhiệm thuộc về trường, nên ban giám hiệu lập tức có một bức thư ngỏ nhằm chia sẻ về những khó khăn mà thầy cô đang gặp phải, đồng thời đề nghị thầy cô giữ cách ứng xử đúng mực với sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh mà cả thầy và trò đều căng thẳng này.

Chúng tôi tin rằng sau sự việc này thì rất nhiều giảng viên sẽ nhìn lại mình và có điều chỉnh phù hợp để tạo nên một không khí học tập thoải mái, bớt áp lực hơn trong các lớp học trực tuyến" – Phó Hiệu trưởng trường chia sẻ.

create

Diệu Thùy / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/soc-giang-vien-bach-khoa-mang-sinh-vien-la-oc-trau-lien-tuc-lon-tieng-quat-thao-trong-gio-hoc-truc-tuyen-162212109153032445.htm

Short URL: http://thanhhoa.tintuc.vn/viewID/1186982